Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh da lợn khoai môn

Bánh da lợn là loại bánh dân dã dễ làm. Thông thường, bánh được làm với một lớp bột và lá dứa, một lớp bột và đậu xanh. Bạn có thể làm theo cách đó với bột khoai môn lá cẩm, món bánh sẽ lạ miệng hơn.

Mức độ
Chuẩn bị
Thực hiện
Nguyên liệu: 
  • 200g khoai môn
  • 500g bột năng                   
  • 60g bột gạo                    
  • 400g đường, 1 lít nước cốt dừa, 2 thìa
  • súp nước cốt lá cẩm, 4 ống vani, 1 đầu
  • đũa muối
Các bước thực hiện: 
1

 

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa, đem hấp chín

Bánh da lợn khoai môn

Khoai môn hấp chín, tán thật nhuyễn. Trộn đều bột gạo và bột năng

Bánh da lợn khoai môn

Cho đường vào nước cốt dừa khuấy tan, sau đó cho hỗn hợp bột vào khuấy đều, thêm vani và muối, lược lại cho mịn

Bánh da lợn khoai môn

Chia hỗn hợp trên thành 2 phần. Một phần để nguyên, một phần trộn với khoai môn và nước lá cẩm

 

 

2

Thoa dầu vào khuôn, để khuôn vào xửng hấp cho thật nóng, múc 1 vá bột màu tím cho vào khuôn, hấp đến khi chín, tiếp tục múc 1 vá bột màu trắng cho vào, hấp chín, cứ tiếp tục làm vậy với nhiều lớp bột cho đến hết

Bánh da lợn khoai môn

Thử bánh bằng cách dùng tăm xâm vào bánh. Rút tăm ra thấy khô là bánh chín. Để bánh thật nguội mới trút ra.

Bánh da lợn khoai môn

Mách nhỏ: 
Lá cẩm có bán ở chợ Bến Thành. Để nước lá cẩm có màu đẹp, nên vắt vào chút chanh. Phải đợi bột chín kỹ lớp này mới đổ lớp kia lên, nếu không bánh sẽ bị sống.
Thichamthuc

ôi ngon quá, nhìn thèm dễ sợ

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập