Bánh da lợn khoai môn

Bánh da lợn khoai môn

Bánh da lợn là loại bánh dân dã dễ làm. Thông thường, bánh được làm với một lớp bột và lá dứa, một lớp bột và đậu xanh. Bạn có thể làm theo cách đó với bột khoai môn lá cẩm, món bánh sẽ lạ miệng hơn.

Nguyên liệu: 
  • 200g khoai môn
  • 500g bột năng                   
  • 60g bột gạo                    
  • 400g đường, 1 lít nước cốt dừa, 2 thìa
  • súp nước cốt lá cẩm, 4 ống vani, 1 đầu
  • đũa muối
Các bước thực hiện: 

 

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa, đem hấp chín

Bánh da lợn khoai môn

Khoai môn hấp chín, tán thật nhuyễn. Trộn đều bột gạo và bột năng

Bánh da lợn khoai môn

Cho đường vào nước cốt dừa khuấy tan, sau đó cho hỗn hợp bột vào khuấy đều, thêm vani và muối, lược lại cho mịn

Bánh da lợn khoai môn

Chia hỗn hợp trên thành 2 phần. Một phần để nguyên, một phần trộn với khoai môn và nước lá cẩm

 

 

Thoa dầu vào khuôn, để khuôn vào xửng hấp cho thật nóng, múc 1 vá bột màu tím cho vào khuôn, hấp đến khi chín, tiếp tục múc 1 vá bột màu trắng cho vào, hấp chín, cứ tiếp tục làm vậy với nhiều lớp bột cho đến hết

Bánh da lợn khoai môn

Thử bánh bằng cách dùng tăm xâm vào bánh. Rút tăm ra thấy khô là bánh chín. Để bánh thật nguội mới trút ra.

Bánh da lợn khoai môn

Mách nhỏ: 

Lá cẩm có bán ở chợ Bến Thành. Để nước lá cẩm có màu đẹp, nên vắt vào chút chanh. Phải đợi bột chín kỹ lớp này mới đổ lớp kia lên, nếu không bánh sẽ bị sống.

Bình luận

Thichamthuc
Thichamthuc
ôi ngon quá, nhìn thèm dễ sợ

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập