Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh da lợn khoai môn

Bánh da lợn là loại bánh dân dã dễ làm. Thông thường, bánh được làm với một lớp bột và lá dứa, một lớp bột và đậu xanh. Bạn có thể làm theo cách đó với bột khoai môn lá cẩm, món bánh sẽ lạ miệng hơn.

Mức độ
Chuẩn bị
Thực hiện
Nguyên liệu: 
  • 200g khoai môn
  • 500g bột năng                   
  • 60g bột gạo                    
  • 400g đường, 1 lít nước cốt dừa, 2 thìa
  • súp nước cốt lá cẩm, 4 ống vani, 1 đầu
  • đũa muối
Các bước thực hiện: 
1

 

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa, đem hấp chín

Bánh da lợn khoai môn

Khoai môn hấp chín, tán thật nhuyễn. Trộn đều bột gạo và bột năng

Bánh da lợn khoai môn

Cho đường vào nước cốt dừa khuấy tan, sau đó cho hỗn hợp bột vào khuấy đều, thêm vani và muối, lược lại cho mịn

Bánh da lợn khoai môn

Chia hỗn hợp trên thành 2 phần. Một phần để nguyên, một phần trộn với khoai môn và nước lá cẩm

 

 

2

Thoa dầu vào khuôn, để khuôn vào xửng hấp cho thật nóng, múc 1 vá bột màu tím cho vào khuôn, hấp đến khi chín, tiếp tục múc 1 vá bột màu trắng cho vào, hấp chín, cứ tiếp tục làm vậy với nhiều lớp bột cho đến hết

Bánh da lợn khoai môn

Thử bánh bằng cách dùng tăm xâm vào bánh. Rút tăm ra thấy khô là bánh chín. Để bánh thật nguội mới trút ra.

Bánh da lợn khoai môn

Mách nhỏ: 
Lá cẩm có bán ở chợ Bến Thành. Để nước lá cẩm có màu đẹp, nên vắt vào chút chanh. Phải đợi bột chín kỹ lớp này mới đổ lớp kia lên, nếu không bánh sẽ bị sống.
Thichamthuc

ôi ngon quá, nhìn thèm dễ sợ

Chủ đề liên quan

Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...

Đăng nhập