Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh chay

Bánh trôi hay đi kèm với bánh chay, là hai thức ngon truyền thống của miền Bắc nước ta. Cách làm của nó hoàn toàn không khó, các bạn thử xem nhé!

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • Bột nếp
  • Đâu xanh cà vỏ
  • Vừng
  • Chút gừng, đường, bột sắn hoặc bột năng
Các bước thực hiện: 
1

Trước hết là phải ngâm đỗ xanh 4-5 tiếng, sau đó cho vào hấp. 

2

Tầm 15-20 phút là đậu chín thì chia ra làm 2 phần. Một phần ít để nguyên hạt đỗ như vậy và phần còn lại bỏ ra một cái bát, cho chút đường vừa ăn, rồi dùng cái muôi cà cho đỗ xanh mịn ra như bột ý nhé . Sau đó nắm thành năm nhỏ vừa vừa để làm nhân bánh.

3

Cách nặn bánh hơi khác bánh trôi là ta nặn dẹt, nhân bên trong là một miếng đậu xanh đã chuẩn bị nhé.

4

Bây giờ là cách luộc bánh (cũng giống cách luộc bánh trôi).

5

Sau khi đã luộc bánh thì vớt ra để vào một cái bát rồi rắc hạt đậu xanh còn nguyên lúc trước lên.

6

Dùng nồi nước luộc bánh để nấu luôn nước cho bánh chay nhé. Nêm đường vừa ăn (lưu ý là lúc nóng bao giờ cũng nhạt hơn lúc nguội nhé) và cho vài lát gừng thái sợi dài. Sau đó lấy một cái bát pha bột năng hoặc bột sắn (tapioca starch) với nước lạnh (Khoảng 3 thìa bột) rồi đổ nhẹ nhàng vào nồi nước và nguấy đều cho sánh là tắt bếp.

Bây giờ chỉ cần múc nước bánh vào bát rồi rắc thêm vừng, có thêm một chút dừa nạo nữa thì ngon tuyệt.

 

Nguồn từ trang: CandyCanCook

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập