Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh chay

Bánh trôi hay đi kèm với bánh chay, là hai thức ngon truyền thống của miền Bắc nước ta. Cách làm của nó hoàn toàn không khó, các bạn thử xem nhé!

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • Bột nếp
  • Đâu xanh cà vỏ
  • Vừng
  • Chút gừng, đường, bột sắn hoặc bột năng
Các bước thực hiện: 
1

Trước hết là phải ngâm đỗ xanh 4-5 tiếng, sau đó cho vào hấp. 

2

Tầm 15-20 phút là đậu chín thì chia ra làm 2 phần. Một phần ít để nguyên hạt đỗ như vậy và phần còn lại bỏ ra một cái bát, cho chút đường vừa ăn, rồi dùng cái muôi cà cho đỗ xanh mịn ra như bột ý nhé . Sau đó nắm thành năm nhỏ vừa vừa để làm nhân bánh.

3

Cách nặn bánh hơi khác bánh trôi là ta nặn dẹt, nhân bên trong là một miếng đậu xanh đã chuẩn bị nhé.

4

Bây giờ là cách luộc bánh (cũng giống cách luộc bánh trôi).

5

Sau khi đã luộc bánh thì vớt ra để vào một cái bát rồi rắc hạt đậu xanh còn nguyên lúc trước lên.

6

Dùng nồi nước luộc bánh để nấu luôn nước cho bánh chay nhé. Nêm đường vừa ăn (lưu ý là lúc nóng bao giờ cũng nhạt hơn lúc nguội nhé) và cho vài lát gừng thái sợi dài. Sau đó lấy một cái bát pha bột năng hoặc bột sắn (tapioca starch) với nước lạnh (Khoảng 3 thìa bột) rồi đổ nhẹ nhàng vào nồi nước và nguấy đều cho sánh là tắt bếp.

Bây giờ chỉ cần múc nước bánh vào bát rồi rắc thêm vừng, có thêm một chút dừa nạo nữa thì ngon tuyệt.

 

Nguồn từ trang: CandyCanCook

Chủ đề liên quan

Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...

Đăng nhập