Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh Baklava

Nằm ở nơi gặp nhau giữa châu Á và châu Âu, nên Thổ Nhĩ kỳ là quốc gia có lịch sử, văn hóa, tự nhiên và ẩm thực đa dạng. Trong đó, ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ luôn làm hài lòng những thực khách sành ăn. Đất nước này nổi tiếng với các loại bánh mà điển hình là bánh Baklava, một loại bánh nướng truyền thống.

Mức độ Khó
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 60 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g bột ngũ cốc
  • 450g quả hồ trăn
  • 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà-phê bột quế, 1 thìa cà-phê bột bạch đậu khấu
  • 2 thìa cà phê bơ lạt, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cam
Các bước thực hiện: 
1

Nhân bánh: Xay nhuyễn hồ trăn, quế, bạch đậu khấu và đường

Nước sirô: Nấu sôi đường, nước cam và 3 thìa cà phê nước, tắt bếp

Nhào bột, cán thành những miếng lá mỏng. Giữ bột trong tủ lạnh một ngày rồi lấy ra, để khoảng 2 giờ cho tan giá

2

Nấu tan bơ, sau đó, cứ mỗi lớp bột quét một lớp bơ thật mỏng. Được 3 lớp bột thì cho một 1/3-1/2 nhân vào, dày khoảng 1cm, nén thật chặt.

Trải thêm khoảng 5-7 lớp bột cán. Sau đó cho hết phần nhân còn lại vào. Trải thêm 10 lớp bột, nhớ quết bơ giữa các lớp

3

Cho khay bột vào tủ lạnh, làm đông trong khoảng 30 phút. Lấy khay bánh ra, dùng dao cắt miếng vừa ăn. Nướng bánh trong lò khoảng 40-45 phút. Lấy bánh ra, đổ đều nước sirô vào.

4

Theo cách làm truyền thống, người ta không nướng lại trước khi ăn mà để ngấm đường trong 24 giờ, đó là lúc bánh đạt độ ngon nhất. Bánh Baklava để được khoảng 5 ngày ở nhiệt độ phòng.

Chủ đề liên quan

Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...

Đăng nhập