Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh Baklava

Nằm ở nơi gặp nhau giữa châu Á và châu Âu, nên Thổ Nhĩ kỳ là quốc gia có lịch sử, văn hóa, tự nhiên và ẩm thực đa dạng. Trong đó, ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ luôn làm hài lòng những thực khách sành ăn. Đất nước này nổi tiếng với các loại bánh mà điển hình là bánh Baklava, một loại bánh nướng truyền thống.

Mức độ Khó
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 60 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g bột ngũ cốc
  • 450g quả hồ trăn
  • 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà-phê bột quế, 1 thìa cà-phê bột bạch đậu khấu
  • 2 thìa cà phê bơ lạt, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cam
Các bước thực hiện: 
1

Nhân bánh: Xay nhuyễn hồ trăn, quế, bạch đậu khấu và đường

Nước sirô: Nấu sôi đường, nước cam và 3 thìa cà phê nước, tắt bếp

Nhào bột, cán thành những miếng lá mỏng. Giữ bột trong tủ lạnh một ngày rồi lấy ra, để khoảng 2 giờ cho tan giá

2

Nấu tan bơ, sau đó, cứ mỗi lớp bột quét một lớp bơ thật mỏng. Được 3 lớp bột thì cho một 1/3-1/2 nhân vào, dày khoảng 1cm, nén thật chặt.

Trải thêm khoảng 5-7 lớp bột cán. Sau đó cho hết phần nhân còn lại vào. Trải thêm 10 lớp bột, nhớ quết bơ giữa các lớp

3

Cho khay bột vào tủ lạnh, làm đông trong khoảng 30 phút. Lấy khay bánh ra, dùng dao cắt miếng vừa ăn. Nướng bánh trong lò khoảng 40-45 phút. Lấy bánh ra, đổ đều nước sirô vào.

4

Theo cách làm truyền thống, người ta không nướng lại trước khi ăn mà để ngấm đường trong 24 giờ, đó là lúc bánh đạt độ ngon nhất. Bánh Baklava để được khoảng 5 ngày ở nhiệt độ phòng.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập