Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Súp măng cua

Món này sẽ rất tuyệt với người ưa thích món súp. Hãy thay đổi khẩu vị của bạn với công thức súp măng cua ngon đi nào!

Mức độ Khó
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • (1tsp = 1 thìa cà phê, 1tbsp = 1 thìa canh) Nước cốt gà: 2 lon
  • Nước lọc: 2 lon
  • Thịt cua: 300g
  • Măng tây: 20 cây (hoặc 1 lon măng hộp)
  • Trứng gà: 2 lòng trắng
  • Bột năng: 4tbsp
  • Bột canh: 1tsp (hoặc 1/2tsp muối)
  • Bột nêm: 1tsp
  • Đường: 1/2tsp
  • Bột ngọt: 1/2tsp
  • Ngò thơm: 1 nắm thái nhỏ để rắc lên bát súp
  • Tiêu: tùy khẩu vị
Các bước thực hiện: 
1

Để đơn giản, bạn có thể sử dụng 2 lon nước cốt gà (loại nước gà đóng sẵn), sau đó dùng lon này đong thêm 2 lon nước lọc, hoặc bạn có thể dùng 2 lít nước luộc gà để làm nước nấu súp cho ngọt.

Nếu dùng nước cốt gà Chicken broth thì bạn nêm 1tsp bột canh, 1tsp bột nêm, 1/2tsp đường, 1/2tsp bột ngọt là vừa ăn, nếu dùng nước luộc gà thì bạn tự nêm nếm sao cho vừa khẩu vị.

2

Thịt cua có thể mua loại đóng sẵn trong hộp cho tiện, hoặc bạn có thể mua 2 con cua biển về hấp chín rồi gỡ lấy cỡ 300g thịt.

Bột năng pha với 4tbsp nước lạnh. Với 2 lít nước như trên, mình dùng 4tbsp bột năng vì thích sup có độ sánh vừa phải, nếu thích đặc hơn thì bạn có thể dùng 4.5tbsp hoặc 5tbsp bột năng.

3

Trứng tách lấy lòng trắng, dùng đũa hoặc nĩa đánh tan, lọc qua rây để loại bỏ bọt và phần trứng không tan hết. Làm vậy để khi cho trứng vào nồi súp sẽ tạo ra những vân mỏng đẹp mà không nổi bọt.

4

Măng tây nhặt bỏ phần già, xếp bằng chân và cắt dài cỡ 1 đốt ngón tay từ gốc lên, phần ngọn có độ dài không bằng nhau thì cắt riêng từng cây rồi thả vào chậu nước để loại bỏ các vụn lá. Nếu dùng măng đóng hộp thì phần ngọn măng tây rất dễ nát, bạn nên bỏ đi.

5

Đun sôi nồi nước dùng, hạ về lửa rồi cho thịt cua vào nấu cho sôi lại.

Tắt bếp, từ từ cho bột năng vào nồi sup, đồng thời quậy đều tay cho bột năng không bị vón cục.

Tiếp đó cho lòng trắng trứng vào, cố gắng đổ khéo thành dòng nhỏ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nồi sup theo 1 vòng tròn để trứng tạo thành vân mỏng.

Tắt bếp ở khâu này nhằm hạ nhiệt cho nồi sup để trứng dễ tạo vân đẹp chứ không thành mảng lớn vì bị chín quá nhanh.
6

Bật bếp ở mức lửa cho nồi sup sôi nhẹ rồi hạ lửa về mức nhỏ nhất, đun khoảng 5 phút.

Cho măng tây vào, khuấy nhẹ và đậy vung nồi lại.

Sau khoảng 5 phút tiếp theo, măng chín vừa tới ở mức nhiệt thấp nên vẫn giữ được màu xanh chứ không ngả vàng, sup cũng không bị nóng bỏng.

  Nguồn từ trang: bepnhoxinh
Mách nhỏ: 
   
Gia My

trời nhìn ngon quá mình thích ăn soup kiủ vậy thanh đạm nè

Gia My

trời nhìn ngon quá mình thích ăn soup kiủ vậy thanh đạm nè

Gia My

trời nhìn ngon quá mình thích ăn soup kiủ vậy thanh đạm nè

Bếp Nhà

Sẽ về làm thử nhìn ngon quó, mới vô cứ tưởng bún gạo

Momo_Bake

vân trứng mà cứ tưởng bún gạo ko á ^^! Chọn măng tây làm sao cho ngon? hôm trước mình tính mua mà sợ bị già cọng, rồi ko mua luôn T.T

fifipham

mình thích canh này quá

helyphuong

Sáng sáng có món này ăn sáng cũng tuyệt lắm í nhỉ ;;)

bidu159

Súp măng cua mình ăn ngoài hàng hông có giống thế này :((

VI NGUYEN

Ngoài hàng đâu có dùng nước cốt gà với măng tây đâu bạn :D

BupbeJen

Súp cua kiểu này mới lạ mà chắc có lẽ là ngon nè :D

Hà Diệp

Nhìn tuyệt quá đi ah <3

Chủ đề liên quan

Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...

Đăng nhập