Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Súp kem gà nấu nấm

Súp là món khai vị thích hợp cho mọi bữa tiệc. Vị béo đậm đà của kem và sữa tươi là đặc trưng của những món Âu.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g ức gà
  • 100g nấm hương
  • 300ml nước dùng gà
  • 300ml sữa tươi
  • 100ml kem tươi
  • 1 thìa súp bơ
  • 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
  • 1/2  thìa cà phê bột ngọt AJI-NO-MO-TO
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Ức gà rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Ướp gà với 1/2  thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt AJI-NO-MOTO, muối, đường, tiêu, để thấm 10 phút.

Nấm hương ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch, thái hạt lựu.

2

Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt gà vào xào sơ cùng với nấm.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước dùng với bơ, sữa tươi và kem sữa tươi. Cho thịt gà và nấm vào, nấu sôi trở lại, nêm hạt nêm .

Aji-ngon vừa ăn. Hòa bột năng với ít nước cho vào từ từ để tạo độ sánh.

Múc súp ra chén, có thể trang trí thêm ít xà lách tím và ớt chuông vàng cho đẹp.

Mách nhỏ: 
Món súp nấm có thể nấu với nhiều loại nấm nên nếu không có nấm hương, có thể thay bằng nấm rơm, nấm bào ngư, nấm đông cô... đều ngon.

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập