Súp kem gà nấu nấm

Súp kem gà nấu nấm
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
30 phút

Súp là món khai vị thích hợp cho mọi bữa tiệc. Vị béo đậm đà của kem và sữa tươi là đặc trưng của những món Âu.

Nguyên liệu: 
  • 200g ức gà
  • 100g nấm hương
  • 300ml nước dùng gà
  • 300ml sữa tươi
  • 100ml kem tươi
  • 1 thìa súp bơ
  • 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
  • 1/2  thìa cà phê bột ngọt AJI-NO-MO-TO
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 

Ức gà rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Ướp gà với 1/2  thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt AJI-NO-MOTO, muối, đường, tiêu, để thấm 10 phút.

Nấm hương ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch, thái hạt lựu.

Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt gà vào xào sơ cùng với nấm.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước dùng với bơ, sữa tươi và kem sữa tươi. Cho thịt gà và nấm vào, nấu sôi trở lại, nêm hạt nêm .

Aji-ngon vừa ăn. Hòa bột năng với ít nước cho vào từ từ để tạo độ sánh.

Múc súp ra chén, có thể trang trí thêm ít xà lách tím và ớt chuông vàng cho đẹp.

Mách nhỏ: 
  • Món súp nấm có thể nấu với nhiều loại nấm nên nếu không có nấm hương, có thể thay bằng nấm rơm, nấm bào ngư, nấm đông cô... đều ngon.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập