Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Súp kem gà nấu nấm

Súp là món khai vị thích hợp cho mọi bữa tiệc. Vị béo đậm đà của kem và sữa tươi là đặc trưng của những món Âu.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g ức gà
  • 100g nấm hương
  • 300ml nước dùng gà
  • 300ml sữa tươi
  • 100ml kem tươi
  • 1 thìa súp bơ
  • 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
  • 1/2  thìa cà phê bột ngọt AJI-NO-MO-TO
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Ức gà rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Ướp gà với 1/2  thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt AJI-NO-MOTO, muối, đường, tiêu, để thấm 10 phút.

Nấm hương ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch, thái hạt lựu.

2

Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt gà vào xào sơ cùng với nấm.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước dùng với bơ, sữa tươi và kem sữa tươi. Cho thịt gà và nấm vào, nấu sôi trở lại, nêm hạt nêm .

Aji-ngon vừa ăn. Hòa bột năng với ít nước cho vào từ từ để tạo độ sánh.

Múc súp ra chén, có thể trang trí thêm ít xà lách tím và ớt chuông vàng cho đẹp.

Mách nhỏ: 
Món súp nấm có thể nấu với nhiều loại nấm nên nếu không có nấm hương, có thể thay bằng nấm rơm, nấm bào ngư, nấm đông cô... đều ngon.

Chủ đề liên quan

Cà ri tôm càng
Cà ri tôm càng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các...
Sườn heo xốt tàu xì
Chút đậm đà từ gia vị, thêm chút tàu xì và không...
Cá mú nướng xốt thập cẩm
Sự kết hợp rực rỡ đầy màu sắc của ớt chuông miền...
Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...

Đăng nhập