Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Súp dâu tây gà xé

Súp vốn là món yêu thích của bé, đơn giản vì dễ ăn. Một ít dâu tây thêm vào súp vừa bổ sung vitamin vừa giúp món thêm ngon.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 100g ức gà
  • 80g dâu tây
  • 700ml nước dùng gà
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 1 ít hành tím băm, vài cọng hành lá, ngò rí
Các bước thực hiện: 
1

Ức gà rửa sạch, hấp chín để giữ độ ngọt của thịt, xé nhỏ.

Dâu tây ngâm nước muối pha loãng, rửa lại thật sạch, xắt sợi.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, băm nhuyễn.

2 Đun nóng nước dùng gà. Cho dầu vào chảo, xào hành tím băm với gà và dâu tây, sau đó cho vào nồi nước dùng, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn.
3

Trứng gà đánh tan, cho từ từ vào nồi súp. Hòa tan bột bắp với ít nước cho vào nồi súp, khuấy đều để tạo độ sánh, tắt bếp.

Múc súp ra bát, cho thịt gà xé vào, rắc ít tiêu lên, cho bé dùng ấm.

junonhh

màu tô súp rất đẹp. Chắc chắn các bé sẽ rất thích

hoaidiu

món này đơn giản và thích hợp cho tiêu hóa của bé

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập