Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Súp cà chua

Bữa ăn truyền thống thị trấn trắng thuộc phía nam Tây ban Nha, Zahara de la Sierra thường mở đầu bằng món súp. Món súp cá chua này thật bắt mắt phải không?

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2 quả cà chua
  • 100ml nước cà chua (tomato paste)
  • 2 thìa súp cần tây xắt nhỏ, 1 thìa súp boa-rô, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 nhánh lá basil, 1 nhánh lá thyme
  • 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê rượu trắng 1 thìa súp dầu ô-liu
  • Bánh mì sấy dùng kèm
  •  
Các bước thực hiện: 
1

Cà chua rửa sạch, băm nhỏ. Xào thơm dầu ô-liu với cần tây, boa-rô, tỏi băm, sau đó cho cà chua vào xào thêm 5 phút, chế nước cà chua vào, đun sôi, tắt lửa để nguội hẳn

Cho hỗn hợp vào máy xay mịn, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó cho ít rượu trắng vào cho thơm

Lá basil và lá thyme xắt nhuyễn, trộn với ít dầu ô-liu, muối và tiêu

Múc súp ra đĩa, rắc vào ít lá basil và lá thyme, dùng kèm bánh mì sấy.

Chủ đề liên quan

Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...
Cà tím đút lò kiểu Ý
Vừa qua bếp trưởng (thầy) Đỗ Quang Long đã hướng...

Đăng nhập