Súp cà chua

Súp cà chua
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
10 phút

Bữa ăn truyền thống thị trấn trắng thuộc phía nam Tây ban Nha, Zahara de la Sierra thường mở đầu bằng món súp. Món súp cá chua này thật bắt mắt phải không?

Nguyên liệu: 
  • 2 quả cà chua
  • 100ml nước cà chua (tomato paste)
  • 2 thìa súp cần tây xắt nhỏ, 1 thìa súp boa-rô, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 nhánh lá basil, 1 nhánh lá thyme
  • 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê rượu trắng 1 thìa súp dầu ô-liu
  • Bánh mì sấy dùng kèm

 

Các bước thực hiện: 

Cà chua rửa sạch, băm nhỏ. Xào thơm dầu ô-liu với cần tây, boa-rô, tỏi băm, sau đó cho cà chua vào xào thêm 5 phút, chế nước cà chua vào, đun sôi, tắt lửa để nguội hẳn

Cho hỗn hợp vào máy xay mịn, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó cho ít rượu trắng vào cho thơm

Lá basil và lá thyme xắt nhuyễn, trộn với ít dầu ô-liu, muối và tiêu

Múc súp ra đĩa, rắc vào ít lá basil và lá thyme, dùng kèm bánh mì sấy.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập