Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Súp cà chua

Bữa ăn truyền thống thị trấn trắng thuộc phía nam Tây ban Nha, Zahara de la Sierra thường mở đầu bằng món súp. Món súp cá chua này thật bắt mắt phải không?

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2 quả cà chua
  • 100ml nước cà chua (tomato paste)
  • 2 thìa súp cần tây xắt nhỏ, 1 thìa súp boa-rô, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 nhánh lá basil, 1 nhánh lá thyme
  • 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê rượu trắng 1 thìa súp dầu ô-liu
  • Bánh mì sấy dùng kèm
  •  
Các bước thực hiện: 
1

Cà chua rửa sạch, băm nhỏ. Xào thơm dầu ô-liu với cần tây, boa-rô, tỏi băm, sau đó cho cà chua vào xào thêm 5 phút, chế nước cà chua vào, đun sôi, tắt lửa để nguội hẳn

Cho hỗn hợp vào máy xay mịn, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó cho ít rượu trắng vào cho thơm

Lá basil và lá thyme xắt nhuyễn, trộn với ít dầu ô-liu, muối và tiêu

Múc súp ra đĩa, rắc vào ít lá basil và lá thyme, dùng kèm bánh mì sấy.

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập