Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Súp bí đỏ bánh mì tỏi

Một món điểm tâm ngon thích hợp cho cả già đình vào buổi sáng sớm.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 45 Phút
Nguyên liệu: 
  • 4 tách bí đỏ nghiền
  • 6 tách nước dùng gà
  • 1 chén hành tây xắt hạt lựu, 1 thìa cà phê parsley tươi xắt nhuyễn
  • 1/2 thìa cà phê húng tây tươi thái nhỏ, 1 tép tỏi băm
  • 1/2 thìa súp muối, 1/2 chén kem béo
  • 5 hạt tiêu đen
  • Bánh mì tỏi: Làm tan 4 thìa súp bơ, cho 3 tép tỏi băm vào khuấy đều, nấu khoảng 1 phút, cho bánh mì vào để tỏi bám đều bánh mì. Sắp bánh mì vào khay, cho vào lò nướng khoảng 15 phút cho bánh mì khô giòn.
Các bước thực hiện: 
1

Làm nóng nước dùng, thêm muối, bí nghiền, hành tây, húng tây, tỏi và tiêu vào, nấu sôi. Hạ nhỏ lửa, không đậy vung, hầm khoảng 30 phút.

Để súp hơi nguội, đem xay nhuyễn.

2

Trút súp trở lại chảo, nấu sôi, giảm lửa, hầm thêm 30 phút nữa, khuấy kem béo vào.

Múc súp ra tô, dùng với bánh mì tỏi.

Mách nhỏ: 
Khi xay súp, không xay một lượt mà nên xay từng tách nhỏ súp sẽ mịn hơn.

Chủ đề liên quan

Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...
Cà tím đút lò kiểu Ý
Vừa qua bếp trưởng (thầy) Đỗ Quang Long đã hướng...

Đăng nhập