Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Lagu sườn nấu đậu

Lagu sườn nấu đậu sẽ làm cho bữa cơm tối của gia đình thêm ấm áp. Knorr giới thiệu với bạn một công thức mới.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g sườn non
  • 100g đậu ngự
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ cà rốt
  • 50ml nước cốt dừa
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 thìa súp bột năng
  • 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy
  • 1/2 thìa súp đường
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • 1 ít ngò rí
Các bước thực hiện: 
1

Sườn non rửa sạch, cắt khối vuông nhỏ, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy, để 15 phút cho thấm gia vị.

2

Đậu ngự ngâm mềm, bóc vỏ, rửa sạch. Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

3

Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho cà chua vào xào cho ra màu đẹp, cho sườn non vào xào săn, cho đậu ngự, cà rốt vào, đổ nước vừa ngập hết sườn, nấu đến khi nguyên liệu mềm. Cho nước cốt dừa vào, nêm Hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy, đường, vừa ăn. Hòa bột năng với ít nước lạnh, cho vào lagu để tạo độ sệt, tắt lửa.

4

Múc sườn ra bát, rắc ít ngò rí vào, ăn kèm bánh mì.

(Theo Knorr tạp chí Món Ngon Việt Nam, ngày 25/08/2012)

Chủ đề liên quan

Cá chẽm xốt ba vị
Cá chẽm sẽ tuyệt hảo nhất với vị cay, hương nồng...
Sò điệp trộn gỏi
Sò điệp, loại thực phẩm ngon lành, giàu chất dinh...
Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...

Đăng nhập