Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Lagu gà

Món này thường nấu với thịt heo nhưng hôm nay thử đổi qua thịt gà xem hương vị là lạ của nó có ngon lành hơn không nhé!

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 6 cái đùi gà + 2 ức gà 
  • Hành tím + tỏi: bằm nhuyễn
  • Hành tây: múi cau
  • Cà rốt 1 củ gọt vỏ, cắt xéo
  • Tương cà, muối, đường
  • Khoai tây 3 củ gọt vỏ, cắt vừa ăn
  • 100g đậu petitpo đông lạnh
Các bước thực hiện: 
1

Gà ướp với hành, tỏi,muối,đường cho thấm (phải dùng nhiều hành + tỏi mới ngon) khoảng 1h. Chiên sơ gà với dầu trong 1 chảo (trong cái thố ướp gà còn hành tỏi dư lại).

Trong 1 nồi khác, cho cái hành tỏi ướp còn sót lại vào xào với dầu cho thơm, cho tương cà 3 muỗng canh vào xào cùng hành tỏi, sau đó cho cà rốt, khoai tây vào đảo chút.

2

Cho gà vào, đảo đều trên bếp hoặc nhấc ra khỏi bếp đảo cũng được. Đổ ngập nước, đun vừa lửa cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh thì cho đậu vào.

Cho hành tây vào. Múc ra tô ăn và rắc ngò. Ăn chung với bánh mì gì cũng được.

 

Nguồn bài từ http://my.opera.com/hocnauan/blog/lagu-ga

Chủ đề liên quan

Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...

Đăng nhập