Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Lagu gà

Món này thường nấu với thịt heo nhưng hôm nay thử đổi qua thịt gà xem hương vị là lạ của nó có ngon lành hơn không nhé!

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 6 cái đùi gà + 2 ức gà 
  • Hành tím + tỏi: bằm nhuyễn
  • Hành tây: múi cau
  • Cà rốt 1 củ gọt vỏ, cắt xéo
  • Tương cà, muối, đường
  • Khoai tây 3 củ gọt vỏ, cắt vừa ăn
  • 100g đậu petitpo đông lạnh
Các bước thực hiện: 
1

Gà ướp với hành, tỏi,muối,đường cho thấm (phải dùng nhiều hành + tỏi mới ngon) khoảng 1h. Chiên sơ gà với dầu trong 1 chảo (trong cái thố ướp gà còn hành tỏi dư lại).

Trong 1 nồi khác, cho cái hành tỏi ướp còn sót lại vào xào với dầu cho thơm, cho tương cà 3 muỗng canh vào xào cùng hành tỏi, sau đó cho cà rốt, khoai tây vào đảo chút.

2

Cho gà vào, đảo đều trên bếp hoặc nhấc ra khỏi bếp đảo cũng được. Đổ ngập nước, đun vừa lửa cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh thì cho đậu vào.

Cho hành tây vào. Múc ra tô ăn và rắc ngò. Ăn chung với bánh mì gì cũng được.

 

Nguồn bài từ http://my.opera.com/hocnauan/blog/lagu-ga

Chủ đề liên quan

Cà ri tôm càng
Cà ri tôm càng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các...
Sườn heo xốt tàu xì
Chút đậm đà từ gia vị, thêm chút tàu xì và không...
Cá mú nướng xốt thập cẩm
Sự kết hợp rực rỡ đầy màu sắc của ớt chuông miền...
Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...

Đăng nhập