Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Lagu gà

Món này thường nấu với thịt heo nhưng hôm nay thử đổi qua thịt gà xem hương vị là lạ của nó có ngon lành hơn không nhé!

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 6 cái đùi gà + 2 ức gà 
  • Hành tím + tỏi: bằm nhuyễn
  • Hành tây: múi cau
  • Cà rốt 1 củ gọt vỏ, cắt xéo
  • Tương cà, muối, đường
  • Khoai tây 3 củ gọt vỏ, cắt vừa ăn
  • 100g đậu petitpo đông lạnh
Các bước thực hiện: 
1

Gà ướp với hành, tỏi,muối,đường cho thấm (phải dùng nhiều hành + tỏi mới ngon) khoảng 1h. Chiên sơ gà với dầu trong 1 chảo (trong cái thố ướp gà còn hành tỏi dư lại).

Trong 1 nồi khác, cho cái hành tỏi ướp còn sót lại vào xào với dầu cho thơm, cho tương cà 3 muỗng canh vào xào cùng hành tỏi, sau đó cho cà rốt, khoai tây vào đảo chút.

2

Cho gà vào, đảo đều trên bếp hoặc nhấc ra khỏi bếp đảo cũng được. Đổ ngập nước, đun vừa lửa cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh thì cho đậu vào.

Cho hành tây vào. Múc ra tô ăn và rắc ngò. Ăn chung với bánh mì gì cũng được.

 

Nguồn bài từ http://my.opera.com/hocnauan/blog/lagu-ga

Chủ đề liên quan

Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...

Đăng nhập