Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cháo hột vịt bắc thảo thịt nạc

Món cháo này có vị béo béo của trứng hột vịt bắc thảo và vị mặn mặn của miếng thịt nạc ướp, mùi vị rất lạ và rất ngon, thích hợp với những bạn hay làm việc khuya, trong người đang bị nhiệt.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 150 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2 trứng hột vịt bắc thảo
  • 300g thịt nạc
  • 1/2 chén gạo
  • 1 lát gừng
  • Dầu ăn, hành, ngò, tiêu, muối, hạt nêm, dầu mè
Các bước thực hiện: 
1

Gạo cần ướp trước khi nấu: vo sạch 1/2 chén gạo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng rưỡi muối và độ 2 muỗng canh nước trộn đều, ướp độ nửa tiếng. Lượng dầu ăn sử dụng tuy hơi nhiều nhưng trong quá trình nấu cháo sẽ phát huy tác dụng làm cho cháo mềm và mịn, không gây ngấy.

Thịt nạc cần ướp trước một đêm, thịt rửa sạch, để ráo, ướp với 2 muỗng canh muối, để trong ngăn lạnh của tủ lạnh khoảng 12 tiếng.

2

Cho vào nồi lượng nước vừa đủ nấu sôi rồi cho thịt nạc, gừng với lửa lớn. Khi nước sôi trở lại cho gạo đã ướp vào nồi và một quả trứng cắt nhỏ vào nấu cho nhừ.

Sau khi cho hết nguyên liệu vào, nấu với lửa lớn trong 20 phút rồi chuyển sang lửa nhỏ nấu 1 tiếng rưỡi.

Sau khi nấu với lửa nhỏ trong 1 tiếng rưỡi, cho trứng thứ 02 cắt múi vào, vớt thịt trong nồi ra, dùng đũa xé thịt ra thành sợi vừa ăn rồi cho lại vào nồi rồi nấu thêm nửa tiếng nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc cháo ra chén cho miếng tiêu, hành ngò, dầu mè rồi thưởng thức.

Mách nhỏ: 
Khi ăn ta có thể cho thêm ít bánh cháo quẩy, món ăn sẽ ngon hơn. Khi nấu cháo thường hay bị dính nồi nên ta phải thường xuyên khuấy nồi cháo, nếu không dễ bị khét. Món cháo này thường ăn kèm với bún gạo xào hoặc mì xào.
duc.bkv

Ngon quá, mình sẽ làm món này để ăn sáng

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập