Cháo hột vịt bắc thảo thịt nạc

Cháo hột vịt bắc thảo thịt nạc
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
150 phút

Món cháo này có vị béo béo của trứng hột vịt bắc thảo và vị mặn mặn của miếng thịt nạc ướp, mùi vị rất lạ và rất ngon, thích hợp với những bạn hay làm việc khuya, trong người đang bị nhiệt.

Nguyên liệu: 
  • 2 trứng hột vịt bắc thảo
  • 300g thịt nạc
  • 1/2 chén gạo
  • 1 lát gừng
  • Dầu ăn, hành, ngò, tiêu, muối, hạt nêm, dầu mè
Các bước thực hiện: 

Gạo cần ướp trước khi nấu: vo sạch 1/2 chén gạo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng rưỡi muối và độ 2 muỗng canh nước trộn đều, ướp độ nửa tiếng. Lượng dầu ăn sử dụng tuy hơi nhiều nhưng trong quá trình nấu cháo sẽ phát huy tác dụng làm cho cháo mềm và mịn, không gây ngấy.

Thịt nạc cần ướp trước một đêm, thịt rửa sạch, để ráo, ướp với 2 muỗng canh muối, để trong ngăn lạnh của tủ lạnh khoảng 12 tiếng.

Cho vào nồi lượng nước vừa đủ nấu sôi rồi cho thịt nạc, gừng với lửa lớn. Khi nước sôi trở lại cho gạo đã ướp vào nồi và một quả trứng cắt nhỏ vào nấu cho nhừ.

Sau khi cho hết nguyên liệu vào, nấu với lửa lớn trong 20 phút rồi chuyển sang lửa nhỏ nấu 1 tiếng rưỡi.

Sau khi nấu với lửa nhỏ trong 1 tiếng rưỡi, cho trứng thứ 02 cắt múi vào, vớt thịt trong nồi ra, dùng đũa xé thịt ra thành sợi vừa ăn rồi cho lại vào nồi rồi nấu thêm nửa tiếng nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc cháo ra chén cho miếng tiêu, hành ngò, dầu mè rồi thưởng thức.

Mách nhỏ: 

Khi ăn ta có thể cho thêm ít bánh cháo quẩy, món ăn sẽ ngon hơn.

Khi nấu cháo thường hay bị dính nồi nên ta phải thường xuyên khuấy nồi cháo, nếu không dễ bị khét.

Món cháo này thường ăn kèm với bún gạo xào hoặc mì xào.

Bình luận

duc.bkv
duc.bkv
Ngon quá, mình sẽ làm món này để ăn sáng
duc.bkv
duc.bkv
có vẻ là ngon đây

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập