Cháo bò bằm

Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
10 phút

Bữa ăn sáng với các món từ thịt bò luân phiên thay đổi khiến thực đơn hàng ngày của gia đình bạn luôn phong phú, ngon miệng.

Nguyên liệu: 
  • 100g phi lê bò
  • 1 chén gạo
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2  thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
Các bước thực hiện: 
  1. Bò rửa sạch, băm nhuyễn, ướp muối, hạt nêm, tiêu, để thấm15 phút.
  2. Gạo rang sơ, vo sạch, nấu nhừ.
  3. Bắc chảo, phi thơm hành với dầu ăn, cho bò vào xào chín. Trút bò vào nồi cháo, nêm muối đường, hạt nêm vừa ăn. Đợi sôi lại tắt bếp.
  4. Múc ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng.
Mách nhỏ: 
  • Thịt bò chia làm 2 phần, mỗi phần 500g.
  • Cho thịt bò vào ngăn bảo quản thịt cùng giò sống.
  • Cà chua, hành tây, ớt Đà Lạt, tiêu xanh cho vào ngăn mát để rau.
  • Bột nui, bánh mì để nơi khô thoáng.
Tags: 

Đăng nhập