Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực

Bữa ăn sáng với các món từ thịt bò luân phiên thay đổi khiến thực đơn hàng ngày của gia đình bạn luôn phong phú, ngon miệng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 100g phi lê bò
  • 1 chén gạo
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2  thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1
  1. Bò rửa sạch, băm nhuyễn, ướp muối, hạt nêm, tiêu, để thấm15 phút.
  2. Gạo rang sơ, vo sạch, nấu nhừ.
  3. Bắc chảo, phi thơm hành với dầu ăn, cho bò vào xào chín. Trút bò vào nồi cháo, nêm muối đường, hạt nêm vừa ăn. Đợi sôi lại tắt bếp.
  4. Múc ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng.
Mách nhỏ: 
Thịt bò chia làm 2 phần, mỗi phần 500g. Cho thịt bò vào ngăn bảo quản thịt cùng giò sống. Cà chua, hành tây, ớt Đà Lạt, tiêu xanh cho vào ngăn mát để rau. Bột nui, bánh mì để nơi khô thoáng.

Chủ đề liên quan

Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...

Đăng nhập