Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực

Bữa ăn sáng với các món từ thịt bò luân phiên thay đổi khiến thực đơn hàng ngày của gia đình bạn luôn phong phú, ngon miệng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 100g phi lê bò
  • 1 chén gạo
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2  thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1
  1. Bò rửa sạch, băm nhuyễn, ướp muối, hạt nêm, tiêu, để thấm15 phút.
  2. Gạo rang sơ, vo sạch, nấu nhừ.
  3. Bắc chảo, phi thơm hành với dầu ăn, cho bò vào xào chín. Trút bò vào nồi cháo, nêm muối đường, hạt nêm vừa ăn. Đợi sôi lại tắt bếp.
  4. Múc ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng.
Mách nhỏ: 
Thịt bò chia làm 2 phần, mỗi phần 500g. Cho thịt bò vào ngăn bảo quản thịt cùng giò sống. Cà chua, hành tây, ớt Đà Lạt, tiêu xanh cho vào ngăn mát để rau. Bột nui, bánh mì để nơi khô thoáng.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập