Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực

Bữa ăn sáng với các món từ thịt bò luân phiên thay đổi khiến thực đơn hàng ngày của gia đình bạn luôn phong phú, ngon miệng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 100g phi lê bò
  • 1 chén gạo
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2  thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1
  1. Bò rửa sạch, băm nhuyễn, ướp muối, hạt nêm, tiêu, để thấm15 phút.
  2. Gạo rang sơ, vo sạch, nấu nhừ.
  3. Bắc chảo, phi thơm hành với dầu ăn, cho bò vào xào chín. Trút bò vào nồi cháo, nêm muối đường, hạt nêm vừa ăn. Đợi sôi lại tắt bếp.
  4. Múc ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng.
Mách nhỏ: 
Thịt bò chia làm 2 phần, mỗi phần 500g. Cho thịt bò vào ngăn bảo quản thịt cùng giò sống. Cà chua, hành tây, ớt Đà Lạt, tiêu xanh cho vào ngăn mát để rau. Bột nui, bánh mì để nơi khô thoáng.

Chủ đề liên quan

Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...

Đăng nhập