Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Thịt heo quay homemade

Bài dự thi "ANYONE CAN COOK" Thịt heo quay Đi ăn tiệm cũng có cái hay, nhưng tự tay chế biến những món ăn ngon ở nhà vào dịp cuối tuần cũng rất thú vị. Giữ lửa cho gia đình, bên nhau thưởng thức món ngon do chính các thành viên trong gia đình chung tay làm ra.. đó cũng là 1 điều hạnh phúc. Hôm nay, Bear1302 sẽ hướng dẫn các bạn làm món Thịt heo quay da dòn rụm y chang ngoài tiệm để cả nhà nhấm nháp vào dịp cuối tuần nha. Đảm bảo tiêu chí "Ngon - Bổ - Vệ sinh" và nhất là rất kinh tế trong thời kì bão giá này.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 30 Phút
Thực hiện 60 Phút
Nguyên liệu: 
  • Thịt heo: 1 kg. Nếu thích ăn nạc, các bạn có thế mua thịt đùi. Thích ăn hơi có mỡ và lẫn tí sụn, bạn mua ba rọi rút sườn nhé.
  • Gia vị gồm có: tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, đường, muối, bột ngũ vị hương.
  • Thêm 1 quả chanh vắt lấy nước cốt.
Các bước thực hiện: 
1

- Thịt heo mua về, rửa cho sạch sẽ. Nhớ cạo da heo cho sạch và coi còn có lông heo trên da thì nhớ nhổ đi nhe, Bear1302 ghét ăn miếng da heo mà còn dính lông lắm, nên công đoạn này thường được Bear tỉ mẩn nhổ lông sạch sẽ.

- Nấu 1 chút nước cho sôi già. Lật miếng thịt heo lại, để bề mặt da lên và dội nước sôi lên mặt da. Dội cho kĩ mặt da nhe. Lúc này, da sẽ săn và co lại. Xong, đổ nước đó đi, ta chuẩn bị ướp thịt.

2

Lật mặt thịt lên, dùng dao khía vài đường vào những chỗ thịt dày cho dễ thấm gia vị. Trộn đều tỏi băm, 1/2 muỗng cafe muối, 1mcf hạt nêm, 1mcf đường, 1 gói ngũ vị hương; rồi xát vào phần thịt. Có thể dùng nĩa/ que tre nhọn xăm xăm vào thịt cho thấm đều gia vị. Bear ăn hơi nhạt nên ướp như vậy thấy vừa miệng. Nếu nhà mình ăn đậm đà thì gia giảm thêm muối/ hạt nêm nhé.

 

3

- Xong rồi. Tới phần da heo nè. Sau khi ướp thịt xong, mình để bề mặt da heo lên trên. Dùng khăn giấy lau cho da heo thật khô ( nếu dính nước ướp thịt thì lúc này mình lau sạch luôn). Rắc muối lên da heo, và chờ 10 15p. Lúc chờ thì mình có thể xoa xoa muối ^^, cho muối ngấm vào da. Sau 15p, mình gạt bỏ lớp muối thừa đi, đợi bề mặt da heo khô se lại thì mình quét 1 lớp nước cốt chanh lên da. Cho nguyên tô thịt này vào tủ lạnh khoảng 1h đồng hồ.

- Sau 1h, mình lấy thịt ra, lại tiếp tục lặp lại quy trình : muối - cốt chanh lên da heo và chờ da heo khô. Trong thời gian chờ da heo khô thì mình đi bật lò nướng.

4

Bật lò nướng 250 độ trong vòng 20p cho lò thật nóng. Nhớ lót cái khay hứng mỡ ở phía dưới lò để nha, vì heo trong quá trình quay sẽ ra rất nhiều mỡ đó.

- Để thịt heo lên vỉ nướng, bề mặt da quay lên trên. Nướng ở nấc giữa của lò trong vòng 60p - 250 độ. Khi thấy da heo nổ phồng đều hết (sau khoảng 30p ) thì giảm nhiệt xuống còn 220 độ và nướng tiếp thời gian còn lại. 1kí thịt thì nướng khoảng 60p - 75p là chín đều.

- Thịt chín, lấy ra khỏi lò ngay. Để nguội rồi chặt miếng vừa ăn. Đảm bảo ngon hơn ngòai tiệm nhé !!

- Chúc các bạn ngon miệng và thành công nhé

Mách nhỏ: 
- Cốt chanh và muối giúp da có màu nâu vàng đẹp và da nổ phồng rất ngon. - Nước chấm heo quay thì dùng nước ướp thịt nấu lên, nêm nếm vừa ăn dùng chấm bánh mì rất ngon
Bear1302

Có ai làm thử món này chưa? Thành công hay k nhớ cho Bear biết nha :x

Cookery391

Cám ơn Bear, có dịp mình sẽ thử làm, trông có vẻ hấp dẫn lắm ấy!!!!

Bear1302

Bạn Cookery nhớ cho mình biết kết quả nhe nhe

wednesday

Món này đã đoạt giải tuần đầu tiên cuộc thi "Anyone Can Cook" nhé. BTC cuộc thi sẽ liên lạc sớm với bạn Bear để trao giải cho bạn đấy! ;)

Winnie Nguyen

T quyet dinh ngay mai se lam mon nay theo cong thuc co chi. hihi

Bear1302

ùa làm đi, ngon lắm í :X:X

wednesday

Đã làm thử thịt heo quay theo công thức này và ghiền luôn rồi. Quyết định từ giờ trở đi chỉ ăn heo quay ở nhà, không ra ngoài mua nữa! 8->

Bear1302

hihi, nhà mình cũng quyết định vậy luôn đó bạn Wed ơi, đúng là càng ăn càng ghiền, khác hẳn hương vị heo quay ngoài tiệm ha

Chủ đề liên quan

Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...

Đăng nhập