Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Thịt heo quay

Làm sao để chế biến món thịt heo quay thơm ngon, nóng hổi ngay tại nhà. Chỉ cần vài phút đơn giản bạn đã có ngay một món ăn ngon cho cả gia đình mình vào dịp cuối tuần.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1kg thịt ba rọi
  • 1,5-2 muỗng cà phê muối ăn
  • 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1 miếng chao nhỏ
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
Các bước thực hiện: 
1

Trần nước sôi trong vài phút, để cho ráo và nguội.

Dùng dao bén cắt mặt võng trên da của miếng thịt.

Trộn đều gia vị và ướp lên thịt, để miếng thịt trong tủ lạnh qua đêm. Da thịt sẽ khô.

2

Để nhiệt độ lò 210 độ C.

Đặt miếng thịt ba rọi (da hướng lên trên) trên giá nướng có khay lót giấy nhôm phía dưới để hứng mỡ.

Quay thịt trong vòng 1 tiếng 45 phút hay cho đến khi thấy da thịt nổi "bong bóng"

Để thịt nguội hoàn toàn, rồi cắt vừa miếng ăn.

Vũ Nguyễn

nhin ngon wa, truoc gio nhà mình lam toàn fai mang ra ngoai nhờ nguoi ta quay, giờ co bài này rồi thì tự làm ở nhà lun thử xem sao

duc.bkv

không biết mình làm có được ngon như vầy không

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập