Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Thịt heo quay

Làm sao để chế biến món thịt heo quay thơm ngon, nóng hổi ngay tại nhà. Chỉ cần vài phút đơn giản bạn đã có ngay một món ăn ngon cho cả gia đình mình vào dịp cuối tuần.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1kg thịt ba rọi
  • 1,5-2 muỗng cà phê muối ăn
  • 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1 miếng chao nhỏ
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
Các bước thực hiện: 
1

Trần nước sôi trong vài phút, để cho ráo và nguội.

Dùng dao bén cắt mặt võng trên da của miếng thịt.

Trộn đều gia vị và ướp lên thịt, để miếng thịt trong tủ lạnh qua đêm. Da thịt sẽ khô.

2

Để nhiệt độ lò 210 độ C.

Đặt miếng thịt ba rọi (da hướng lên trên) trên giá nướng có khay lót giấy nhôm phía dưới để hứng mỡ.

Quay thịt trong vòng 1 tiếng 45 phút hay cho đến khi thấy da thịt nổi "bong bóng"

Để thịt nguội hoàn toàn, rồi cắt vừa miếng ăn.

Vũ Nguyễn

nhin ngon wa, truoc gio nhà mình lam toàn fai mang ra ngoai nhờ nguoi ta quay, giờ co bài này rồi thì tự làm ở nhà lun thử xem sao

duc.bkv

không biết mình làm có được ngon như vầy không

Chủ đề liên quan

Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...

Đăng nhập