Sườn cừu nướng phủ mật ong

Sườn cừu nướng phủ mật ong
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
40 phút
Chế biến: 
20 phút

Một món khá độc đáo và thú vị từ sự kết hợp giữa sườn cừu, mật ong, hạt mù tạt và cây hương thảo. Thịt cừu nướng vàng sộm, dậy mùi thơm nức.

Nguyên liệu: 
  • 750g sườn cừu
  • 30g hạt Macadamia nghiền (hạt Mắc ca - có bán trong siêu thị)
  • 30g bột bánh mì trắng
  • 5g ngò tây (parsley) cắt nhỏ
  • 15g cây hương thảo tươi
  • 1 muỗng hạt mù tạt, 1 muỗng mật ong
  • ½ chén nước xốt nấu từ xương cừu và cây hương thảo (rosemary)
  • 2 muỗng dầu oliu
  • 9 trái cà chua nhỏ, 100g bột khoai tây nghiền
  • 9 tép tỏi còn nguyên vỏ
  • Gia vị: muối, tiêu
Các bước thực hiện: 

Cắt tỉa sườn cừu cho đẹp, ướp với muối và tiêu cho thấm, chiên sơ qua dầu oliu, để ráo.

Phết hỗn hợp hạt mù tạt và mật ong lên thịt cừu, tiếp theo là hỗn hợp hạt macadamia nghiền nát, bột bánh mì, ngò tây (parsley) và lá hương thảo (rosemary) cắt nhỏ (cứ một lớp mật ong thì phết thêm một lớp hạt).

Để thịt cừu vào lò nướng ở nhiệt độ 2000C trong 10 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 1600C, nướng thêm 10 phút nữa là chín. Lấy thịt cừu ra khỏi lò.

Đổ bột khoai tây nghiền ra giữa dĩa, cắt thịt cừu làm hai, xếp lên, rưới nước sốt nấu từ xương cừu và cây hương thảo (rosemary) trên mặt, trang trí bằng tỏi nướng và cà chua nhỏ.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập