Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Khoai tây rắc phô mai bỏ lò

Thỉnh thoảng vừa nhâm nhi một ít khoai tây giòn rụm lại vừa tán gẫu hẳn sẽ không làm bạn nhàm chán đâu nhé.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1kg khoai tây
  • 120g (4 oz) phô mai Gruyere (mài nhỏ khoảng 1 cup)
  • 60g (2 oz) phô mai Parmesan
  • 3 muỗng súp kem tươi (heavy cream)
  • Xốt kem: (1 cup) 2 muỗng súp bơ, 2 muỗng súp bột all purpose flour (bột mì đa dụng), 1 cup sữa tươi; muối, tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Làm xốt kem:

Bắt nồi cho bơ vào lên bếp. Để lửa vừa, bơ tan, cho bột vào trộn đều bột với bơ cho đến khi 2 loại tan vào nhau, hỗn hợp trở nên mịn. Khoảng 1 phút.

Nhấc nồi ra khỏi bếp, cho sữa từ từ vào. Trộn đều. Cho nồi trở lại bếp. Thỉnh thoảng trộn đều cho bột không bị đóng cục. Để cho hỗn hợp sôi, hơi đặc quánh lại, khoảng 1~2 phút. Nêm vào tiêu và muối vừa ăn.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400°F (200℃).

2

Chuẩn bị khoai tây:

Khoai tây: gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 1 cm. Cho vào nồi nước sâm sấp, và một tí muối. Nồi sôi, để thêm khoảng 3 phút, luộc cho khoai vừa chín. Đổ khoai ra rỗ cho ráo nước.

Xếp đều 1/2 khoai lên một khay thủy tinh (loại dùng để nướng), bên trên rắc một tí xíu tiêu, muối, 1/3 cup phô mai Guyrere, 1/3 lượng phô mai Pamersan, và 1/2 cup xốt kem.

Sau đó xếp hết khoai còn lại lên trên. Cho kem tươi vào. Cuối cùng rắc một tí xíu tiêu, muối, phần phô mai Guyrere, phô mai Pamersan, và xốt kem còn lại lên trên. (*Có thể chuẩn bị các bước trên trước 1 ngày, khi nào ăn mới bỏ lò nướng)

Bỏ vào lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ quy định. Nướng khoảng 25 phút, hoặc cho đến khi khoai xém vàng.

***Có khi cũng có thể cho vào cả hành tây. Lúc này, hành tây cũng luộc sơ với khoai tây, rồi xếp vào khay lẫn với khoai tây.

 

Nguồn bài từ Gocbep.com

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập