Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Heo quay

Da heo giòn rụm, thịt ngấm gia vị thơm và mềm mại. Đặc biệt là khi nướng có cho hành đập dập, đơn giản thôi nhưng miếng thịt thơm ngon vô cùng.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 25 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 tbsp muỗng canh muối
  • 2 tbsp muỗng canh đường
  • 10 tiêu đen nguyên hạt
  • 5 hoa hồi (star anise)
  • 5 đinh hương (cloves)
  • 2 lá thơm (bay leaf)
  • 1 lít nước
  • 1kg thịt ba rọi (có xương sụn càng tốt)
  • 10 củ hành ta, lột vỏ, đập dập
  • 1 muỗng canh giấm thường
  • 1 tsp muỗng cà phê baking soda
  • 1 ít phẩm màu đỏ (nếu thích da có màu đỏ)
Các bước thực hiện: 
1

Cho tất cả 7 nguyên liệu đầu tiên vào nồi, nấu sôi khoảng 10 phút cho đến khi gia vị có mùi thơm. Để nguội. Đổ vào thố.

Thịt rửa sạch, thấm khô, cho vào thố nguyên liệu ở trên. Dùng que cài sao cho thịt không nổi lên mặt nước. Ngâm ít nhất 8 tiếng hoặc 3 ngày trong tủ lạnh, ngăn mát nhất.

2

Làm lò nướng nóng ở nhiệt độ 400 độ F (200 độ C).

Lau thịt và da cho thật khô. Dùng dao khía cạn lên da.

Cho hành đập dập vào chảo cast iron hoặc khay nướng, xếp thịt lên trên hành, mặt da hướng lên trên.

3

Pha giấm, baking soda, phẩm màu. Dùng cọ quét lên da heo.

Nướng 60 phút hoặc lâu hơn tùy vào độ dày miếng thịt.

Nguồn từ trang: gocbep

Pedethuong

hay quá, cảm ơn bạn. Mình toàn ra ngoài mua thôi, hôm nay có công thức hay rồi!

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập