Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá kèo nướng muối ớt

Cá kèo là loại cá chỉ có ở vùng phù sa ngập mặn đồng bằng Cửu Long. Thịt cá rất ngọt, đặc biệt túi mật cá kèo đã làm say mê nhiều khách sành điệu. Cá kèo ăn kèm với muối ớt chanh rất ngon và thú vị.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 300g cá kèo
  • 2 thìa súp tôm khô xay
  • 1/2 thìa súp muối hột
  • 1 thìa cà phê ớt hiểm băm
  • 1/3 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa súp tỏi xay
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • Que xiên tre
  • Rau răm ăn kèm
  • Muối ớt chanh để chấm
Các bước thực hiện: 
1 Cá kèo chà sạch nhớt và vảy, cắt vây, mang, rửa sạch, để ráo nước.
2

Trộn cá với tôm khô rồi ướp với muối hột, ớt, tiêu, tỏi, để thấm 15 phút.

3

Nướng cá trên lửa than, lật đều mặt, phết dầu ăn liên tục để cá không bị khô.

4

Cá chín dọn ra đĩa, ăn kèm rau răm, chấm muối ớt vắt chút chanh.

Mách nhỏ: 
Để làm sạch cá kèo, dùng một túi lưới, cho cá vào cùng ít muối bọt vò thật kỹ, cá sẽ sạch hết vảy nhỏ li ti và sạch nhớt. Rửa lại. Nếu vẫn chưa sạch, làm lại lần nữa.
Mapdit

trong hình thấy cá có vẻ ướt ướt nhỉ, mình nướng cá khô queo à!

lilalilac

ừ mình cũng ăn rồi ở quán, thấy cũng khô, mà ngon lắm nhé

Girl9x

Chắc là ba sẽ thích nhậu với món này lắm đây!

Chủ đề liên quan

Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...
Cà tím đút lò kiểu Ý
Vừa qua bếp trưởng (thầy) Đỗ Quang Long đã hướng...

Đăng nhập