Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá bớp nướng xốt ớt xanh

Xốt ướp cá có ớt xanh, nước chanh và lá chanh, là những gia vị cơ bản át đi mùi tanh vốn hơi nặng của cá bớp, làm cá thơm hơn. Món cá nướng vừa ra lò đã nghe mùi béo ngậy, thơm lừng, thử gắp một miếng chỉ có thể nói rằng: ngon!

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g phi-lê cá bớp
  • 2 thìa súp sữa tươi
  • 20g lá chanh
  • 2 trái chanh tươi
  • 10g ớt xiêm xanh
  • 1 thìa súp dầu ăn, 20g muối
  • Húng lủi, cà chua trang trí
Các bước thực hiện: 
1

Phi lê cá bớp, đánh vảy, cạo sạch, khứa xéo trên hai bề mặt.

2

Lá chanh rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt xiêm xanh rửa sạch, bỏ cuống. Tất cả xay nhuyễn cùng sữa tươi và muối đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.

3

Trút hỗn hợp này ra chén, phân nửa cho dầu ăn vào, hòa thật đều, phết lên bề mặt cá ở cả hai bên, để thấm 20 phút. Phần còn lại dùng làm nước chấm.

4

Chuẩn bị sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Gói kín cá trong giấy bạc, cho vào lò nướng khoảng 20 phút là cá thơm và chín. Lấy cá ra đĩa, trang trí với ít rau húng lủi, vài lát chanh và chấm kèm hỗn hợp xốt ướp cá.

Mách nhỏ: 
Cá tươi là cá sờ vô thấy chắc, thớ cá có màu trong, au au đỏ.  

Chủ đề liên quan

Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...

Đăng nhập