Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh Hotdog

Bài dự thi "ANY ONE CAN COOK" Bánh Hotdog Xuất hiện ở Mỹ từ những năm đầu thế kỷ XX, Hotdog là một trong những món điểm tâm được rất nhiều người yêu thích và ngày nay cũng rất được người dân Việt Nam ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm của món ăn này, các bạn nhé!

Mức độ Phức tạp
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g bột mì số 8
  • 5g men khô
  • 5g bột nổi
  • 1 quả trứng
  • 15g đường
  • 300g sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cà phê vani nước
  • 3g muối
  • Nhân bánh: phô mai, xúc xích, chà bông, pa tê
  • Khuôn nướng bánh
Các bước thực hiện: 
1

- Cho trứng vào tô quậy cho tan, rồi cho 15g đường, sữa tươi vào, quậy hỗn hợp cho tan đều. Cho tiếp 5g bột nổi, 5g men, 3g muối vào bột mì trộn đều.

- Cho hỗn hợp bột mì từ từ vào hỗn hợp sữa, cho đến hết lượng bột, quậy hỗn hợp cho đều, sau đó cho thêm vani vào. Để bột nở khoảng 4 giờ. (Phần bột này mình sẽ làm trước. Bảo quản trong tủ lạnh.)

- Cho thêm 1 muỗng vani café vào hỗn hợp bột.

 

2

Nướng bánh:

Cho một lớp bột vào khoảng ½ khuôn bánh, nướng trong vòng 3 - 4 phút. Sau đó mở ra, cho nhân vào, pate, chà bông, xúc xích vào giữa, đổ thêm 1 lớp bột mỏng lên trên. Nướng thêm khoảng 10 phút cho bánh chín.

 

Mách nhỏ: 
Bánh sẽ thơm hơn nếu khuôn được phết một lớp bơ vàng hoặc phô-mai.
Minaxinh

tại sao phải bỏ men khô vậy nhỉ??? Men khô thường để làm bánh mì, cách sử dụng là để men tan trong nước ấm rồi cho khối bột lên men cơ mà???? Sao lại bỏ men khô vào hỗn hợp bánh mà hh này nhiệt độ bình thg thì men sẽ ko có tác dụng gì cả, có phải men khô bỏ vào là thừa rồi ko???

wolf1990

Hình như men này mạnh lắm đó bạn! chỉ cần nhiệt độ phòng là nó phát triển cực khủng, mình từng dùng gói men để làm bánh mì dạng hạt như hạt nêm cho vào trực tiếp không cần ngâm để làm BÁNH TIÊU ĐƯỜNG trong 30p nó làm khối bột to gấp 3 bình thường.

duydessert

men khô và men ướt như nhau thôi

duydessert

chuẩn.bánh ngon.chị này khéo tay nha

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập