Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc tươi, thịt ngọt, ngon, nhiều dinh dưỡng, cung cấp hàm lượng canxi lớn cho cơ thể người, nhất là xương.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g bạch tuộc 
  • 2 quả ớt hiểm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Rau răm, dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Ớt hiểm xay nhuyễn với muối.

Bạch tuộc làm sạch, để nguyên con ướp với tiêu, muối ớt, bột ngọt khoảng 20 phút cho thấm.

2

Gắp từng con bạch tuộc để lên vĩ, rưới ít dầu ăn để không bị khô mặt, nướng vàng đều 2 mặt. 

Dọn dùng chung với rau răm. Vắt thêm chanh nếu thích.

Chủ đề liên quan

Chả giò Kim Lam
Sự hòa hợp giữa ẩm thực phương Đông lẫn phương...
Cà tím om tôm thịt
Món Việt được thực khách nhiều nơi trên thế giới...
Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...

Đăng nhập