Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc tươi, thịt ngọt, ngon, nhiều dinh dưỡng, cung cấp hàm lượng canxi lớn cho cơ thể người, nhất là xương.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g bạch tuộc 
  • 2 quả ớt hiểm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Rau răm, dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Ớt hiểm xay nhuyễn với muối.

Bạch tuộc làm sạch, để nguyên con ướp với tiêu, muối ớt, bột ngọt khoảng 20 phút cho thấm.

2

Gắp từng con bạch tuộc để lên vĩ, rưới ít dầu ăn để không bị khô mặt, nướng vàng đều 2 mặt. 

Dọn dùng chung với rau răm. Vắt thêm chanh nếu thích.

Chủ đề liên quan

Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...

Đăng nhập