Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc tươi, thịt ngọt, ngon, nhiều dinh dưỡng, cung cấp hàm lượng canxi lớn cho cơ thể người, nhất là xương.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g bạch tuộc 
  • 2 quả ớt hiểm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Rau răm, dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Ớt hiểm xay nhuyễn với muối.

Bạch tuộc làm sạch, để nguyên con ướp với tiêu, muối ớt, bột ngọt khoảng 20 phút cho thấm.

2

Gắp từng con bạch tuộc để lên vĩ, rưới ít dầu ăn để không bị khô mặt, nướng vàng đều 2 mặt. 

Dọn dùng chung với rau răm. Vắt thêm chanh nếu thích.

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập