Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc tươi, thịt ngọt, ngon, nhiều dinh dưỡng, cung cấp hàm lượng canxi lớn cho cơ thể người, nhất là xương.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g bạch tuộc 
  • 2 quả ớt hiểm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Rau răm, dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Ớt hiểm xay nhuyễn với muối.

Bạch tuộc làm sạch, để nguyên con ướp với tiêu, muối ớt, bột ngọt khoảng 20 phút cho thấm.

2

Gắp từng con bạch tuộc để lên vĩ, rưới ít dầu ăn để không bị khô mặt, nướng vàng đều 2 mặt. 

Dọn dùng chung với rau răm. Vắt thêm chanh nếu thích.

Chủ đề liên quan

Sò điệp trộn gỏi
Sò điệp, loại thực phẩm ngon lành, giàu chất dinh...
Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...

Đăng nhập