Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Vịt om sấu

Thịt vịt béo ngậy kết hợp cùng vị chua, mát của sấu, vị thơm của nấm hương sẽ làm cho món ăn vừa lạ miệng vừa rất ngon.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • Vịt ½ con
  • Sấu xanh 6 quả
  • Cà chua 3 quả
  • Nấm hương, ớt, hành khô
  • Gia vị, hạt tiêu, hạt nêm
Các bước thực hiện: 
1

Vịt làm sạch, xát muối để khử mùi hôi rồi chặt miếng vừa ăn.

Ướp thịt vịt với gia vị, hạt tiêu, hạt nếm và để trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.

Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch.

2

Phi thơm hành khô, cho vịt vào chảo đảo qua.

Cho cà chua, sấu và nấm hương vào đảo cùng thịt vịt.

3

Đổ khoảng 2 bát con nước vào và om vịt trong khoảng 20 phút để thịt vịt mềm.

Nêm gia vị vừa ăn và bày ra đĩa.

Có thể dùng món vịt om sấu với cơm hoặc bún tùy thích.

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập