Vịt om sấu

Vịt om sấu
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
35 phút

Thịt vịt béo ngậy kết hợp cùng vị chua, mát của sấu, vị thơm của nấm hương sẽ làm cho món ăn vừa lạ miệng vừa rất ngon.

Nguyên liệu: 
  • Vịt ½ con
  • Sấu xanh 6 quả
  • Cà chua 3 quả
  • Nấm hương, ớt, hành khô
  • Gia vị, hạt tiêu, hạt nêm
Các bước thực hiện: 

Vịt làm sạch, xát muối để khử mùi hôi rồi chặt miếng vừa ăn.

Ướp thịt vịt với gia vị, hạt tiêu, hạt nếm và để trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.

Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch.

Phi thơm hành khô, cho vịt vào chảo đảo qua.

Cho cà chua, sấu và nấm hương vào đảo cùng thịt vịt.

Đổ khoảng 2 bát con nước vào và om vịt trong khoảng 20 phút để thịt vịt mềm.

Nêm gia vị vừa ăn và bày ra đĩa.

Có thể dùng món vịt om sấu với cơm hoặc bún tùy thích.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập