Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Vịt om sấu

Thịt vịt béo ngậy kết hợp cùng vị chua, mát của sấu, vị thơm của nấm hương sẽ làm cho món ăn vừa lạ miệng vừa rất ngon.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • Vịt ½ con
  • Sấu xanh 6 quả
  • Cà chua 3 quả
  • Nấm hương, ớt, hành khô
  • Gia vị, hạt tiêu, hạt nêm
Các bước thực hiện: 
1

Vịt làm sạch, xát muối để khử mùi hôi rồi chặt miếng vừa ăn.

Ướp thịt vịt với gia vị, hạt tiêu, hạt nếm và để trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.

Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch.

2

Phi thơm hành khô, cho vịt vào chảo đảo qua.

Cho cà chua, sấu và nấm hương vào đảo cùng thịt vịt.

3

Đổ khoảng 2 bát con nước vào và om vịt trong khoảng 20 phút để thịt vịt mềm.

Nêm gia vị vừa ăn và bày ra đĩa.

Có thể dùng món vịt om sấu với cơm hoặc bún tùy thích.

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập