Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Vịt nấu cam

Làm nồi vịt nấu cam quây quần bên gia đình thật là tuyệt. Gia vị thấm đều lên vịt, cùng với sắc màu cam vàng bắt mắt chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 30 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • Vịt 1 con
  • Khoai tây 3 củ
  • Cam sành 5 quả
  • Cà rốt 2 củ, hành tây 1 củ
  • Dừa xiêm 1 quả
  • Hành, tỏi khô
  • 1 thìa súp dầu điều
  • Muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt
Các bước thực hiện: 
1

Vịt làm sạch. Rửa vịt với rượu trắng + gừng+ muối pha chung.

Chặt vịt miếng vừa ăn. Ướp gia vị muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt. Sau khi cho hết gia vị vừa rồi vào bóp với thịt vịt chúng ta cho thêm 1 muỗng súp dầu điều vào bóp chung.

Cho dầu vào sau để gia vị thấm. Nếu cho dầu vào trước sẽ không thấm gia vị vào thịt vịt.

2

Cam ta vắt 4 quả lấy nước. Hành tây lột vỏ .Cắt hình móng bò. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.

Cho chảo lên bếp cho dầu phi thơm hành, tỏi băm. Cho thịt vịt vào xào săn lại. Cho nước dừa xiêm, nước lạnh vào nấu sao cho nước ngập sâm sấp thịt vịt.

Nấu sôi khoảng 10 phút cho cà rốt vào nấu cùng. Khoảng 5-7 phút cho kkhoai tây vào + 1/2 lượng nước cam vắt.

3

Khi hỗn hợp đã chín mềm ta cho tiếp 1/2 lượng nước cam còn lại. Cho như vậy sẽ dậy mùi cam thơm dịu.

Sau cùng cho hành tây cắt móng bò vào. Tiếp đến pha loãng bột năng cho vào tạo độ hơi sệt.

2 quả cam còn lại cắt khoanh xếp xung quanh đĩa sâu lòng hoặc thố. Múc vịt vào đĩa rắc tiêu, ngò.

 

huyentram

Chắc là ngon lắm đây =P~

huyentram

Chắc là ngon lắm đây =P~

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập