Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Vịt nấu cam

Làm nồi vịt nấu cam quây quần bên gia đình thật là tuyệt. Gia vị thấm đều lên vịt, cùng với sắc màu cam vàng bắt mắt chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 30 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • Vịt 1 con
  • Khoai tây 3 củ
  • Cam sành 5 quả
  • Cà rốt 2 củ, hành tây 1 củ
  • Dừa xiêm 1 quả
  • Hành, tỏi khô
  • 1 thìa súp dầu điều
  • Muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt
Các bước thực hiện: 
1

Vịt làm sạch. Rửa vịt với rượu trắng + gừng+ muối pha chung.

Chặt vịt miếng vừa ăn. Ướp gia vị muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt. Sau khi cho hết gia vị vừa rồi vào bóp với thịt vịt chúng ta cho thêm 1 muỗng súp dầu điều vào bóp chung.

Cho dầu vào sau để gia vị thấm. Nếu cho dầu vào trước sẽ không thấm gia vị vào thịt vịt.

2

Cam ta vắt 4 quả lấy nước. Hành tây lột vỏ .Cắt hình móng bò. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.

Cho chảo lên bếp cho dầu phi thơm hành, tỏi băm. Cho thịt vịt vào xào săn lại. Cho nước dừa xiêm, nước lạnh vào nấu sao cho nước ngập sâm sấp thịt vịt.

Nấu sôi khoảng 10 phút cho cà rốt vào nấu cùng. Khoảng 5-7 phút cho kkhoai tây vào + 1/2 lượng nước cam vắt.

3

Khi hỗn hợp đã chín mềm ta cho tiếp 1/2 lượng nước cam còn lại. Cho như vậy sẽ dậy mùi cam thơm dịu.

Sau cùng cho hành tây cắt móng bò vào. Tiếp đến pha loãng bột năng cho vào tạo độ hơi sệt.

2 quả cam còn lại cắt khoanh xếp xung quanh đĩa sâu lòng hoặc thố. Múc vịt vào đĩa rắc tiêu, ngò.

 

huyentram

Chắc là ngon lắm đây =P~

huyentram

Chắc là ngon lắm đây =P~

Chủ đề liên quan

Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...

Đăng nhập