Thịt thăn heo nấu chậm kiểu Nga

Thịt thăn heo nấu chậm kiểu Nga
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
25 phút

Thịt thăn heo xắt sợi, lăn bột, chiên nhanh rồi nấu chậm với nấm rơm, ớt chuông. Ăn với mì trứng luộc.

Nguyên liệu: 
  • 1kg thịt thăn heo cắt thành sợi
  • 2 muỗng ăn dầu ăn
  • 2 muỗng ăn bơ
  • 1/4 bột mì thường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 trái ớt chuông vàng trung bình, xắt
  • 250g nấm rơm tươi, xắt
  • 2 tép tỏi xắt nhuyễn
  • 2 cục bột nêm hay hạt bột nêm tương đương
  • 1 cup nước
  • 1 cup kem chua
  • 450g mì trứng, luộc vừa mềm
  • Ngò tây xắt
Các bước thực hiện: 

Trong chảo lớn với nhiệt vừa cao, nung dầu và bơ. Lăn thịt vào bột mì và chiên nhanh trong dầu nóng cho thịt vừa vàng.

Cho thịt heo và tất cả vụn trong chảo vào nồi nấu chậm. Cho các nguyên liệu thành phần còn lại vào nồi nấu chậm ngoại trừ kem chua.

Đậy nắp nấu nhiệt thấp trong 8 tiếng. Trộn kem chua vào hỗn hợp 10 phút trước khi dọn. Ăn nóng với mì hột gà đã luộc.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập