Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Thịt thăn heo nấu chậm kiểu Nga

Thịt thăn heo xắt sợi, lăn bột, chiên nhanh rồi nấu chậm với nấm rơm, ớt chuông. Ăn với mì trứng luộc.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1kg thịt thăn heo cắt thành sợi
  • 2 muỗng ăn dầu ăn
  • 2 muỗng ăn bơ
  • 1/4 bột mì thường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 trái ớt chuông vàng trung bình, xắt
  • 250g nấm rơm tươi, xắt
  • 2 tép tỏi xắt nhuyễn
  • 2 cục bột nêm hay hạt bột nêm tương đương
  • 1 cup nước
  • 1 cup kem chua
  • 450g mì trứng, luộc vừa mềm
  • Ngò tây xắt
Các bước thực hiện: 
1

Trong chảo lớn với nhiệt vừa cao, nung dầu và bơ. Lăn thịt vào bột mì và chiên nhanh trong dầu nóng cho thịt vừa vàng.

2

Cho thịt heo và tất cả vụn trong chảo vào nồi nấu chậm. Cho các nguyên liệu thành phần còn lại vào nồi nấu chậm ngoại trừ kem chua.

3

Đậy nắp nấu nhiệt thấp trong 8 tiếng. Trộn kem chua vào hỗn hợp 10 phút trước khi dọn. Ăn nóng với mì hột gà đã luộc.

Chủ đề liên quan

Cà ri tôm càng
Cà ri tôm càng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các...
Sườn heo xốt tàu xì
Chút đậm đà từ gia vị, thêm chút tàu xì và không...
Cá mú nướng xốt thập cẩm
Sự kết hợp rực rỡ đầy màu sắc của ớt chuông miền...
Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...

Đăng nhập