Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Thịt thăn heo nấu chậm kiểu Nga

Thịt thăn heo xắt sợi, lăn bột, chiên nhanh rồi nấu chậm với nấm rơm, ớt chuông. Ăn với mì trứng luộc.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1kg thịt thăn heo cắt thành sợi
  • 2 muỗng ăn dầu ăn
  • 2 muỗng ăn bơ
  • 1/4 bột mì thường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 trái ớt chuông vàng trung bình, xắt
  • 250g nấm rơm tươi, xắt
  • 2 tép tỏi xắt nhuyễn
  • 2 cục bột nêm hay hạt bột nêm tương đương
  • 1 cup nước
  • 1 cup kem chua
  • 450g mì trứng, luộc vừa mềm
  • Ngò tây xắt
Các bước thực hiện: 
1

Trong chảo lớn với nhiệt vừa cao, nung dầu và bơ. Lăn thịt vào bột mì và chiên nhanh trong dầu nóng cho thịt vừa vàng.

2

Cho thịt heo và tất cả vụn trong chảo vào nồi nấu chậm. Cho các nguyên liệu thành phần còn lại vào nồi nấu chậm ngoại trừ kem chua.

3

Đậy nắp nấu nhiệt thấp trong 8 tiếng. Trộn kem chua vào hỗn hợp 10 phút trước khi dọn. Ăn nóng với mì hột gà đã luộc.

Chủ đề liên quan

Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...
Cà tím đút lò kiểu Ý
Vừa qua bếp trưởng (thầy) Đỗ Quang Long đã hướng...

Đăng nhập