Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Thịt gà rang

Món thịt gà rang này rất ngon, chỉ cần một vài thao tác là bạn có thể làm được ngay.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 nhánh tỏi băm nhỏ
  • ½ củ hành tây nhỏ, cắt thành hai nửa
  • 6-8 quả ớt nhỏ, bỏ hạt cắt thành hai nửa
  • ½ chén hạt điều rang, rửa sạch và để ráo nước
  • 8 lạng thịt gà, cắt thành khối nhỏ
  • 1 cây hành lá, xắt dài
  • Nước xốt:
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng canh nước tương ngọt
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • ¼ muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng canh nước
Các bước thực hiện: 
1

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tỏi, ớt khô đỏ vào chiên đều đến khi có mùi thơm.

Thêm hạt điều và cho gà vào. Xào gà cho đến khi chín, chuyển màu đục.

2

Thêm tất cả các thành phần của nước xốt vào chảo và tiếp tục đảo đều cho đến khi gà chín hẳn. Cho hành lá vào, tắt bếp, bỏ món ăn ra ngoài và ăn với cơm trắng rất ngon.

Nhi Huynh

Ở nhà mẹ hay làm món này cho mình ăn nè...^^

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập