Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Tép kho thịt

Một món ăn đơn giản, giá thành lại rẻ, ăn với cơm trắng rất ngon. Cùng làm tép kho thịt nào các bạn.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 5 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 100g tép khô
  • 150g thịt nạc hay thịt ba chỉ
  • Nước mắm, muối, đường và hành hương
Các bước thực hiện: 
1

Thịt nạc rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn.

Tép khô để vào rổ, sàng cho sạch bụi bám trên tép.

2

Đun nóng dầu ăn, phi hành hương cho thơm, đổ thịt vào xào chín, nêm nước mắm, đường, muối, cho vào chút nước lạnh. Đun sôi để thịt chín và thấm gia vị.

 

3

Thịt chín mềm, nhanh tay đổ tép khô vào, dùng đũa đảo đều để tép bám vào thịt nạc. Vì tép khô đã làm chín, nên bạn chỉ cần đảo nhẹ để tép bám vào thịt là được, tắt bếp. Không đun lâu làm tép không giòn. 

Nguồn từ trang: ngoisao

 

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập