Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Tép kho thịt

Một món ăn đơn giản, giá thành lại rẻ, ăn với cơm trắng rất ngon. Cùng làm tép kho thịt nào các bạn.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 5 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 100g tép khô
  • 150g thịt nạc hay thịt ba chỉ
  • Nước mắm, muối, đường và hành hương
Các bước thực hiện: 
1

Thịt nạc rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn.

Tép khô để vào rổ, sàng cho sạch bụi bám trên tép.

2

Đun nóng dầu ăn, phi hành hương cho thơm, đổ thịt vào xào chín, nêm nước mắm, đường, muối, cho vào chút nước lạnh. Đun sôi để thịt chín và thấm gia vị.

 

3

Thịt chín mềm, nhanh tay đổ tép khô vào, dùng đũa đảo đều để tép bám vào thịt nạc. Vì tép khô đã làm chín, nên bạn chỉ cần đảo nhẹ để tép bám vào thịt là được, tắt bếp. Không đun lâu làm tép không giòn. 

Nguồn từ trang: ngoisao

 

Chủ đề liên quan

Cá chẽm xốt ba vị
Cá chẽm sẽ tuyệt hảo nhất với vị cay, hương nồng...
Sò điệp trộn gỏi
Sò điệp, loại thực phẩm ngon lành, giàu chất dinh...
Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...

Đăng nhập