Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Tép kho thịt

Một món ăn đơn giản, giá thành lại rẻ, ăn với cơm trắng rất ngon. Cùng làm tép kho thịt nào các bạn.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 5 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 100g tép khô
  • 150g thịt nạc hay thịt ba chỉ
  • Nước mắm, muối, đường và hành hương
Các bước thực hiện: 
1

Thịt nạc rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn.

Tép khô để vào rổ, sàng cho sạch bụi bám trên tép.

2

Đun nóng dầu ăn, phi hành hương cho thơm, đổ thịt vào xào chín, nêm nước mắm, đường, muối, cho vào chút nước lạnh. Đun sôi để thịt chín và thấm gia vị.

 

3

Thịt chín mềm, nhanh tay đổ tép khô vào, dùng đũa đảo đều để tép bám vào thịt nạc. Vì tép khô đã làm chín, nên bạn chỉ cần đảo nhẹ để tép bám vào thịt là được, tắt bếp. Không đun lâu làm tép không giòn. 

Nguồn từ trang: ngoisao

 

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập