Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Lagu sườn nấu đậu ngự

Biến tấu mới cho món lagu, giúp cho thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú. Xin giới thiệu với các bạn món lagu sườn nấu đậu ngự.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g sườn non
  • 100g đậu ngự
  • 2 quả cà chua
  • 50ml nước cốt dừa
  • 2 thìa súp bột năng
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • ½ thìa súp đường
  • 2 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Sườn non rửa sạch, cắt khối vuông nhỏ, ướp với hạt nêm, để 10 phút. Đậu ngự ngâm mềm, bóc vỏ, rửa sạch. Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn.

Phi thơm hành tím, xào cà chua cho ra màu đẹp. Cho sườn non vào xào săn, cho đậu ngự vào, đổ nước vừa ngập hết sườn, nấu đến khi sườn và đậu mềm.

2

Cho nước cốt dừa vào, nêm gia vị vừa ăn, cho bột năng hòa với ít nước lạnh vào đến khi có độ sánh, tắt bếp.

Múc ra bát, rắc ít ngò rí vào, ăn kèm bánh mì.

Nguồn từ trang: tapchiamthuc

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập