Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Lagu sườn nấu đậu ngự

Biến tấu mới cho món lagu, giúp cho thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú. Xin giới thiệu với các bạn món lagu sườn nấu đậu ngự.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g sườn non
  • 100g đậu ngự
  • 2 quả cà chua
  • 50ml nước cốt dừa
  • 2 thìa súp bột năng
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • ½ thìa súp đường
  • 2 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Sườn non rửa sạch, cắt khối vuông nhỏ, ướp với hạt nêm, để 10 phút. Đậu ngự ngâm mềm, bóc vỏ, rửa sạch. Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn.

Phi thơm hành tím, xào cà chua cho ra màu đẹp. Cho sườn non vào xào săn, cho đậu ngự vào, đổ nước vừa ngập hết sườn, nấu đến khi sườn và đậu mềm.

2

Cho nước cốt dừa vào, nêm gia vị vừa ăn, cho bột năng hòa với ít nước lạnh vào đến khi có độ sánh, tắt bếp.

Múc ra bát, rắc ít ngò rí vào, ăn kèm bánh mì.

Nguồn từ trang: tapchiamthuc

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập