Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Lagu sườn nấu đậu ngự

Biến tấu mới cho món lagu, giúp cho thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú. Xin giới thiệu với các bạn món lagu sườn nấu đậu ngự.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g sườn non
  • 100g đậu ngự
  • 2 quả cà chua
  • 50ml nước cốt dừa
  • 2 thìa súp bột năng
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • ½ thìa súp đường
  • 2 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Sườn non rửa sạch, cắt khối vuông nhỏ, ướp với hạt nêm, để 10 phút. Đậu ngự ngâm mềm, bóc vỏ, rửa sạch. Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn.

Phi thơm hành tím, xào cà chua cho ra màu đẹp. Cho sườn non vào xào săn, cho đậu ngự vào, đổ nước vừa ngập hết sườn, nấu đến khi sườn và đậu mềm.

2

Cho nước cốt dừa vào, nêm gia vị vừa ăn, cho bột năng hòa với ít nước lạnh vào đến khi có độ sánh, tắt bếp.

Múc ra bát, rắc ít ngò rí vào, ăn kèm bánh mì.

Nguồn từ trang: tapchiamthuc

Chủ đề liên quan

Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...

Đăng nhập