Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Khô cá lóc rang tỏi thơm lừng

Để có món khô cá lóc rang tỏi ngon trước khi chế biến bạn phải làm cho cá mền, bớt mặt và món ăn có màu vàng óng đẹp, vị mặn ngọt hòa quyện với tỏi thơm lừng khiến bạn khó lòng cưỡng lại được.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • 50g khô cá lóc
  • 5 tép tỏi 
  • Đường
  • Dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, sau đó cho khô cá lóc vào luộc khoảng 5-7 phút cho mềm và bớt mặn.

Vớt cá ra để cho ráo và nguội rồi xé nhỏ, loại bỏ hết các xương dăm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

2

Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo ít dầu và một thìa nhỏ đường đun nóng đến khi đường vừa chuyển màu caramen thì cho khô cá xé nhỏ cùng tỏi băm vào xào.

Tiếp tục cho thêm khoảng hai thìa nhỏ đường vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Xào cho đến khi đường tan hoàn toàn, khô cá giòn và có màu vàng đẹp là được.

Mách nhỏ: 
Khô cá vàng đẹp, có vị mặn ngọt vừa ăn và thơm mùi tỏi. Dùng làm món mặn ăn với cơm trắng. Nguồn từ trang: amthuc365
thuongdh

Món này chưa ăn bao giờ, có vẻ ngon nhỉ

ntnhan7971

mon nay minh phai lam moi duoc thay hap dan day.

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập