Khô cá lóc rang tỏi thơm lừng

Khô cá lóc rang tỏi thơm lừng
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
35 phút

Để có món khô cá lóc rang tỏi ngon trước khi chế biến bạn phải làm cho cá mền, bớt mặt và món ăn có màu vàng óng đẹp, vị mặn ngọt hòa quyện với tỏi thơm lừng khiến bạn khó lòng cưỡng lại được.

Nguyên liệu: 
  • 50g khô cá lóc
  • 5 tép tỏi 
  • Đường
  • Dầu ăn
Các bước thực hiện: 

Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, sau đó cho khô cá lóc vào luộc khoảng 5-7 phút cho mềm và bớt mặn.

Vớt cá ra để cho ráo và nguội rồi xé nhỏ, loại bỏ hết các xương dăm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo ít dầu và một thìa nhỏ đường đun nóng đến khi đường vừa chuyển màu caramen thì cho khô cá xé nhỏ cùng tỏi băm vào xào.

Tiếp tục cho thêm khoảng hai thìa nhỏ đường vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Xào cho đến khi đường tan hoàn toàn, khô cá giòn và có màu vàng đẹp là được.

Mách nhỏ: 

Khô cá vàng đẹp, có vị mặn ngọt vừa ăn và thơm mùi tỏi.

Dùng làm món mặn ăn với cơm trắng.

Nguồn từ trang: amthuc365

Bình luận

thuongdh
thuongdh
Món này chưa ăn bao giờ, có vẻ ngon nhỉ
ntnhan7971
ntnhan7971
mon nay minh phai lam moi duoc thay hap dan day.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập