Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Khô cá lóc rang tỏi thơm lừng

Để có món khô cá lóc rang tỏi ngon trước khi chế biến bạn phải làm cho cá mền, bớt mặt và món ăn có màu vàng óng đẹp, vị mặn ngọt hòa quyện với tỏi thơm lừng khiến bạn khó lòng cưỡng lại được.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • 50g khô cá lóc
  • 5 tép tỏi 
  • Đường
  • Dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, sau đó cho khô cá lóc vào luộc khoảng 5-7 phút cho mềm và bớt mặn.

Vớt cá ra để cho ráo và nguội rồi xé nhỏ, loại bỏ hết các xương dăm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

2

Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo ít dầu và một thìa nhỏ đường đun nóng đến khi đường vừa chuyển màu caramen thì cho khô cá xé nhỏ cùng tỏi băm vào xào.

Tiếp tục cho thêm khoảng hai thìa nhỏ đường vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Xào cho đến khi đường tan hoàn toàn, khô cá giòn và có màu vàng đẹp là được.

Mách nhỏ: 
Khô cá vàng đẹp, có vị mặn ngọt vừa ăn và thơm mùi tỏi. Dùng làm món mặn ăn với cơm trắng. Nguồn từ trang: amthuc365
thuongdh

Món này chưa ăn bao giờ, có vẻ ngon nhỉ

ntnhan7971

mon nay minh phai lam moi duoc thay hap dan day.

Chủ đề liên quan

Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...
Cá lóc nướng xốt chua ngọt
Cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon...
Chè long nhãn hạt sen
Tuổi thơ của mình gắn với món chè long nhãn hạt...

Đăng nhập