Đùi gà kho sả nghệ

Đùi gà kho sả nghệ
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
20 phút

Các món ăn được chế biến với mắm ruốc, nghệ, sả, đó là đặc trưng các món ăn của người miền Trung. Điểm khác biệt nữa là không mang vị ngọt của đường mà có vị hơi cay.

Nguyên liệu: 
  • 4 cái đùi tỏi gà  
  • 4 cây sả
  • 1 nhánh nghệ
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1/2 thìa súp tỏi băm
  • 1/2 quả ớt sừng, 2/3 thìa súp hạt nêm
  • 1 thìa súp nước mắm, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn.
Các bước thực hiện: 

Đùi gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp hạt nêm, nước mắm, để khoảng 15 phút.

Sả lấy 2 cây băm nhỏ, 2 cây còn lại xắt khúc, đập giập. Nghệ tươi gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.

Đun nóng dầu, xào thơm sả băm, nghệ tươi nghệ bột và tỏi băm, cho thịt gà vào xào săn, chế vào 1/2 chén nước, cho sả khúc vào, đun lửa nhỏ đến khi gà chín mềm, rắc ớt sừng xắt sợi và tiêu vào đảo đều, dùng nóng với cơm.

Bình luận

minhdn92
minhdn92
ăn gà nên bỏ da để tránh tăng cân nha
Nguyen_Phuong
Nguyen_Phuong
Món này lạ à nha, phải thử mí được

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập