Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Đùi gà kho sả nghệ

Các món ăn được chế biến với mắm ruốc, nghệ, sả, đó là đặc trưng các món ăn của người miền Trung. Điểm khác biệt nữa là không mang vị ngọt của đường mà có vị hơi cay.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 4 cái đùi tỏi gà  
  • 4 cây sả
  • 1 nhánh nghệ
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1/2 thìa súp tỏi băm
  • 1/2 quả ớt sừng, 2/3 thìa súp hạt nêm
  • 1 thìa súp nước mắm, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn.
Các bước thực hiện: 
1

Đùi gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp hạt nêm, nước mắm, để khoảng 15 phút.

2

Sả lấy 2 cây băm nhỏ, 2 cây còn lại xắt khúc, đập giập. Nghệ tươi gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.

3

Đun nóng dầu, xào thơm sả băm, nghệ tươi nghệ bột và tỏi băm, cho thịt gà vào xào săn, chế vào 1/2 chén nước, cho sả khúc vào, đun lửa nhỏ đến khi gà chín mềm, rắc ớt sừng xắt sợi và tiêu vào đảo đều, dùng nóng với cơm.

minhdn92

ăn gà nên bỏ da để tránh tăng cân nha

Nguyen_Phuong

Món này lạ à nha, phải thử mí được

Chủ đề liên quan

Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...
Cà tím đút lò kiểu Ý
Vừa qua bếp trưởng (thầy) Đỗ Quang Long đã hướng...
Chả ốc
Chế biến món này có lẽ sẽ hấp dẫn nhiều người lắm...

Đăng nhập