Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Đùi gà kho sả nghệ

Các món ăn được chế biến với mắm ruốc, nghệ, sả, đó là đặc trưng các món ăn của người miền Trung. Điểm khác biệt nữa là không mang vị ngọt của đường mà có vị hơi cay.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 4 cái đùi tỏi gà  
  • 4 cây sả
  • 1 nhánh nghệ
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1/2 thìa súp tỏi băm
  • 1/2 quả ớt sừng, 2/3 thìa súp hạt nêm
  • 1 thìa súp nước mắm, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn.
Các bước thực hiện: 
1

Đùi gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp hạt nêm, nước mắm, để khoảng 15 phút.

2

Sả lấy 2 cây băm nhỏ, 2 cây còn lại xắt khúc, đập giập. Nghệ tươi gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.

3

Đun nóng dầu, xào thơm sả băm, nghệ tươi nghệ bột và tỏi băm, cho thịt gà vào xào săn, chế vào 1/2 chén nước, cho sả khúc vào, đun lửa nhỏ đến khi gà chín mềm, rắc ớt sừng xắt sợi và tiêu vào đảo đều, dùng nóng với cơm.

minhdn92

ăn gà nên bỏ da để tránh tăng cân nha

Nguyen_Phuong

Món này lạ à nha, phải thử mí được

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập