Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cách làm món phá lấu lòng bò

Phá lấu là một món ăn quen thuộc của người Hoa. Để thực hiện món này mời các bạn cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

Mức độ Khó
Chuẩn bị 30 Phút
Thực hiện 45 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g bao tử bò
  • 200g khăn lông bò
  • 200g lá sách bò
  • 2 trái dừa xiêm
  • 1 củ gừng to
  • 1 củ nghệ
  • 1/2 thìa cà phê bột nghệ
  • 4 nhánh tai vị
  • 1 nhánh quế
  • 100g me vắt
  • Sả, tỏi, ớt bằm
  • Rau răm và bánh mì
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy
Các bước thực hiện: 
1

Lòng bò lộn trái, rửa sạch. Vò lòng bò, khăn lông bò và lá sách bò với muối, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi cho vào ngâm với nước, một ít rượu trắng và nửa củ gừng đập giập khoảng 20 phút.

Vớt tất cả ra rửa lại lần nữa cho sạch.

Dừa xiêm đập vỏ lấy nước. Me giằm lấy nước cốt.

2

Cho tai vị và quế vào nồi rang nhẹ cho thơm. Cho nước dừa và lòng bò vào nấu chung.

Nêm đường, muối, hạt nêm, bột nghệ, củ nghệ và gừng vào nồi. Cho lòng bò, lá sách vào nồi, hầm cho mềm nhưng vẫn giữ độ giòn, khoảng 45 phút.

3

Nước xốt me: Phi thơm sả, tỏi và ớt bằm, cho nước cốt me vào nấu sôi, nêm nếm cho có vị chua ngọt.

Dọn lòng bò ra chén, cắt nhỏ, dùng với bánh mì hoặc dùng xiên tre ghim thành từng xâu. Chấm với nước xốt me. Ăn kèm rau răm cho thơm.

Nguồn từ trang: tapchiamthuc

Osley92

nhớ nước phá lấu chấm bánh mi` ngay` mưa ghê

timatkien

ngon phải biết luôn ăn ở quận 4 la` ngon nhất

huyentram

Trước giờ ăn phá lấu có mấy lần ah ^^ Nhưng thấy khá ấn tượng và khá thích :P

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập