Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá thu kho thơm

Thịt cá màu vàng nhạt, săn chắc thấm quyện nước xốt ngọt vị thơm sẽ rất hoàn hảo cho bữa ăn hằng ngày đấy.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2 khứa cá thu
  • 1/4 quả thơm
  • 2 nhánh hành lá, 1 nhánh cần tây, 2 quả ớt hiểm
  • 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường 
  • Dụng cụ nấu: Lò vi sóng lập trình vi xử lý Sharp R-299
Các bước thực hiện: 
1

Cá thu cạo sạch da, rửa sạch, để ráo nước.

Thơm xắt lát múi cau. Hành lá cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc, lấy riêng đầu hành đập giập. Ớt hiểm đập giập.

Ướp cá với đầu hành, ớt hiểm, nước mắm và hạt nêm, để thấm 30 phút.

2

Cho đường vào thố rộng, đặt vào lò, nhấn Power Level, thời gian 3 phút. Nhấn Instant Cook/Start cho máy chạy, được khoảng 1 phút thì mở lò khuấy đều để đường không bị cháy.

Sau khi thắng nước màu xong, cho cá và thơm vào thố, trở mặt cá để nước màu thấm đều, đậy nắp, đặt lại vào lò, nhấn Power Level, nhấn t để giảm công suất còn 70%, thời gian 10 phút.

Đợi máy chạy đến hết thời gian, mở cửa lò cho cần tây và hành lá cắt khúc vào. Dùng nóng với cơm.

Nguyen_Phuong

nhìn đẹp mắt và ngon quá

minhdn92

vị chua ngọt của thơm rất đặc biệt ăn với cá thu là ngon rồi mình thích thơm hơn là cà chua

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập