Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá thu kho thơm

Thịt cá màu vàng nhạt, săn chắc thấm quyện nước xốt ngọt vị thơm sẽ rất hoàn hảo cho bữa ăn hằng ngày đấy.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2 khứa cá thu
  • 1/4 quả thơm
  • 2 nhánh hành lá, 1 nhánh cần tây, 2 quả ớt hiểm
  • 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường 
  • Dụng cụ nấu: Lò vi sóng lập trình vi xử lý Sharp R-299
Các bước thực hiện: 
1

Cá thu cạo sạch da, rửa sạch, để ráo nước.

Thơm xắt lát múi cau. Hành lá cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc, lấy riêng đầu hành đập giập. Ớt hiểm đập giập.

Ướp cá với đầu hành, ớt hiểm, nước mắm và hạt nêm, để thấm 30 phút.

2

Cho đường vào thố rộng, đặt vào lò, nhấn Power Level, thời gian 3 phút. Nhấn Instant Cook/Start cho máy chạy, được khoảng 1 phút thì mở lò khuấy đều để đường không bị cháy.

Sau khi thắng nước màu xong, cho cá và thơm vào thố, trở mặt cá để nước màu thấm đều, đậy nắp, đặt lại vào lò, nhấn Power Level, nhấn t để giảm công suất còn 70%, thời gian 10 phút.

Đợi máy chạy đến hết thời gian, mở cửa lò cho cần tây và hành lá cắt khúc vào. Dùng nóng với cơm.

Nguyen_Phuong

nhìn đẹp mắt và ngon quá

minhdn92

vị chua ngọt của thơm rất đặc biệt ăn với cá thu là ngon rồi mình thích thơm hơn là cà chua

Chủ đề liên quan

Sò điệp trộn gỏi
Sò điệp, loại thực phẩm ngon lành, giàu chất dinh...
Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...

Đăng nhập