Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá thu kho gừng

Cũng là món cá thu kho, nhưng công thức nấu ăn này hơi khác lạ vì kết hợp với gừng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 400g cá thu
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1/2 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê nước màu dừa, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Cá thu rửa sạch trong nước muối, lau khô, cho vào chảo dầu nóng, áp chảo vừa săn 2 mặt cá

Gừng và ớt sừng xắt lát mỏng, xếp vào chảo cá, nêm muối, nước mắm, đường, tiêu và nước màu dừa vào, kho cá cho chín và thấm gia vị, sau đó lại cho nước vào xăm xắp mặt cá

Đậy nắp nồi, tiếp tục kho trên lửa nhỏ đến khi cá thấm đều, nước cá sệt lại là được

Xếp cá ra đĩa, rưới nước kho lên, trang trí vài cọng hành lá cho đẹp, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: 
Để thịt cá thơm, có thể gói cá trong giấy bạc hoặc lá chuối, nướng chín thay vì áp chảo. Khi kho nên cho vào khoảng 3 lá chè xanh để cá bớt mùi tanh.
Thichamthuc

hấp dẫn quá đi, cá thu ngon số 1

Yeubep

chắc là thơm mùi gừng, ngon lắm

Thắng Trần

mình là mình ghét ăn cá lắm mà nhìn còn thấy hấp dẫn nữa

lilalilac

ca thu la ngon nhat luon ne

Hoa nắng

ui cá thu là khỏi chê

Chủ đề liên quan

Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...

Đăng nhập