Cá thu kho gừng

Cá thu kho gừng
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
20 phút

Cũng là món cá thu kho, nhưng công thức nấu ăn này hơi khác lạ vì kết hợp với gừng.

Nguyên liệu: 
  • 400g cá thu
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1/2 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê nước màu dừa, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 

Cá thu rửa sạch trong nước muối, lau khô, cho vào chảo dầu nóng, áp chảo vừa săn 2 mặt cá

Gừng và ớt sừng xắt lát mỏng, xếp vào chảo cá, nêm muối, nước mắm, đường, tiêu và nước màu dừa vào, kho cá cho chín và thấm gia vị, sau đó lại cho nước vào xăm xắp mặt cá

Đậy nắp nồi, tiếp tục kho trên lửa nhỏ đến khi cá thấm đều, nước cá sệt lại là được

Xếp cá ra đĩa, rưới nước kho lên, trang trí vài cọng hành lá cho đẹp, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: 

Để thịt cá thơm, có thể gói cá trong giấy bạc hoặc lá chuối, nướng chín thay vì áp chảo. Khi kho nên cho vào khoảng 3 lá chè xanh để cá bớt mùi tanh.

Bình luận

duc.bkv
duc.bkv
Ngon
Thichamthuc
Thichamthuc
hấp dẫn quá đi, cá thu ngon số 1
Yeubep
Yeubep
chắc là thơm mùi gừng, ngon lắm
Thắng Trần
Thắng Trần
mình là mình ghét ăn cá lắm mà nhìn còn thấy hấp dẫn nữa
Hải Hưng
Hải Hưng
minh thich ca lam
lilalilac
lilalilac
ca thu la ngon nhat luon ne
Pedethuong
Pedethuong
ca nay an bo lam luon
Hoa nắng
Hoa nắng
ui cá thu là khỏi chê

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập