Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá thu kho gừng

Cũng là món cá thu kho, nhưng công thức nấu ăn này hơi khác lạ vì kết hợp với gừng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 400g cá thu
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1/2 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê nước màu dừa, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Cá thu rửa sạch trong nước muối, lau khô, cho vào chảo dầu nóng, áp chảo vừa săn 2 mặt cá

Gừng và ớt sừng xắt lát mỏng, xếp vào chảo cá, nêm muối, nước mắm, đường, tiêu và nước màu dừa vào, kho cá cho chín và thấm gia vị, sau đó lại cho nước vào xăm xắp mặt cá

Đậy nắp nồi, tiếp tục kho trên lửa nhỏ đến khi cá thấm đều, nước cá sệt lại là được

Xếp cá ra đĩa, rưới nước kho lên, trang trí vài cọng hành lá cho đẹp, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: 
Để thịt cá thơm, có thể gói cá trong giấy bạc hoặc lá chuối, nướng chín thay vì áp chảo. Khi kho nên cho vào khoảng 3 lá chè xanh để cá bớt mùi tanh.
Thichamthuc

hấp dẫn quá đi, cá thu ngon số 1

Yeubep

chắc là thơm mùi gừng, ngon lắm

Thắng Trần

mình là mình ghét ăn cá lắm mà nhìn còn thấy hấp dẫn nữa

lilalilac

ca thu la ngon nhat luon ne

Hoa nắng

ui cá thu là khỏi chê

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập