Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá rô kho nghệ

Cá rô kho là món ăn khá quen thuộc. Với sở thích của từng người, từng gia đình, món cá rô được kho theo từng cách riêng nhưng vẫn không làm mất đi hương vị và nét đặc trưng của món ăn dân dã này. Cá rô kho nghệ lại rất đặc biệt, niêu cá nấu xong dậy mùi thơm phưng phức của cá rô kèm với màu vàng ruộm của nghệ, vị lại rất đậm đà.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g cá rô
  • 1 củ nghệ tươi
  • 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn
  • 2 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm
Các bước thực hiện: 
1

Cá rô đánh vảy, bỏ ruột, dùng muối chà xát nhẹ da cá cho sạch nhớt, rửa lại thật kỹ, vớt ra để thật ráo nước.

Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, lấy 1/2 đem giã nhuyễn hoặc đập giập, 1/2 còn lại đem xắt lát.

Ướp cá với hạt nêm, nước mắm, hành, nghệ đập giập, để thấm khoảng 30 phút.

2

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho cá vào chiên săn mặt, xếp nghệ xắt lát vào, vặn lửa nhỏ, kho liu riu. Khoảng 10 phút sau rắc nghệ bột và tiêu vào. Nếu ít nước thì châm thêm một ít nước nóng vào. Vặn lửa liu riu cho cá ngấm hết gia vị và mềm xương. Dùng nóng với cơm.

Chủ đề liên quan

Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...

Đăng nhập