Cá rô đồng kho mít non

Cá rô đồng kho mít non
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
10 phút

Khi còn xanh, mít dùng để chế biến những món ăn mặn, mà không ít món khiến người ta chỉ nghe tên đã thấy... ghiền.

 

Nguyên liệu: 
  • 300g cá rô đồng
  • 300g mít non luộc
  • 5g hành lá
  • 1 quả ớt hiểm, 1 củ hành tím, 1 thìa súp ớt sa tế, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn, ngò rí.
Các bước thực hiện: 

Cá rô đồng cắt bỏ vây, đánh vảy, móc bỏ mang, rửa sạch, để ráo, ướp với muối và nước mắm, để 10 phút cho thấm gia vị.

Mít non rửa sạch, luộc lại với ít muối (nếu muốn) rồi xắt khối vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt hiểm xắt lát nhỏ.

Cho dầu vào nồi phi thơm hành tím băm, cho cá vào chiên sơ cho cá săn mặt. Trút mít non đã cắt khối vào, cho ớt hiểm, ớt sa tế và đường vào, chế nước xăm xắp vừa ngập mặt mít, kho khoảng 15 phút là cá vừa ăn.

Hành lá nhặt rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc cho vào, trộn đều, tắt lửa.

Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: 

Khi luộc lại mít nên cho vào ít muối trong nước luộc mít sẽ ngon hơn.

Cá nên ướp muối cho thịt săn, khi kho mới cho đường, để lửa nhỏ cá mới thấm.

Bình luận

minhdn92
minhdn92
ăn cá rô đồng thịt ngon nhưng cẩn thận nhiều xương

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập