Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá rô đồng kho mít non

Khi còn xanh, mít dùng để chế biến những món ăn mặn, mà không ít món khiến người ta chỉ nghe tên đã thấy... ghiền.  

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 300g cá rô đồng
  • 300g mít non luộc
  • 5g hành lá
  • 1 quả ớt hiểm, 1 củ hành tím, 1 thìa súp ớt sa tế, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn, ngò rí.
Các bước thực hiện: 
1

Cá rô đồng cắt bỏ vây, đánh vảy, móc bỏ mang, rửa sạch, để ráo, ướp với muối và nước mắm, để 10 phút cho thấm gia vị.

Mít non rửa sạch, luộc lại với ít muối (nếu muốn) rồi xắt khối vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt hiểm xắt lát nhỏ.

2

Cho dầu vào nồi phi thơm hành tím băm, cho cá vào chiên sơ cho cá săn mặt. Trút mít non đã cắt khối vào, cho ớt hiểm, ớt sa tế và đường vào, chế nước xăm xắp vừa ngập mặt mít, kho khoảng 15 phút là cá vừa ăn.

Hành lá nhặt rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc cho vào, trộn đều, tắt lửa.

Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: 
Khi luộc lại mít nên cho vào ít muối trong nước luộc mít sẽ ngon hơn. Cá nên ướp muối cho thịt săn, khi kho mới cho đường, để lửa nhỏ cá mới thấm.
minhdn92

ăn cá rô đồng thịt ngon nhưng cẩn thận nhiều xương

Chủ đề liên quan

Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...

Đăng nhập