Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá rô đồng kho mít non

Khi còn xanh, mít dùng để chế biến những món ăn mặn, mà không ít món khiến người ta chỉ nghe tên đã thấy... ghiền.  

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 300g cá rô đồng
  • 300g mít non luộc
  • 5g hành lá
  • 1 quả ớt hiểm, 1 củ hành tím, 1 thìa súp ớt sa tế, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn, ngò rí.
Các bước thực hiện: 
1

Cá rô đồng cắt bỏ vây, đánh vảy, móc bỏ mang, rửa sạch, để ráo, ướp với muối và nước mắm, để 10 phút cho thấm gia vị.

Mít non rửa sạch, luộc lại với ít muối (nếu muốn) rồi xắt khối vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt hiểm xắt lát nhỏ.

2

Cho dầu vào nồi phi thơm hành tím băm, cho cá vào chiên sơ cho cá săn mặt. Trút mít non đã cắt khối vào, cho ớt hiểm, ớt sa tế và đường vào, chế nước xăm xắp vừa ngập mặt mít, kho khoảng 15 phút là cá vừa ăn.

Hành lá nhặt rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc cho vào, trộn đều, tắt lửa.

Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: 
Khi luộc lại mít nên cho vào ít muối trong nước luộc mít sẽ ngon hơn. Cá nên ướp muối cho thịt săn, khi kho mới cho đường, để lửa nhỏ cá mới thấm.
minhdn92

ăn cá rô đồng thịt ngon nhưng cẩn thận nhiều xương

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập