Cá lóc rim mặn

Cá lóc rim mặn
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
30 phút

Các bạn có biết cách nào làm cho món cá kho của chúng ta trở nên ngon hơn không ạ ? Hôm nay, Knorr xin giới thiệu với các bạn cách làm giúp bạn làm ra món cá kho thật là ngon nhé. Nào chúng ta cùng bắt đầu.

Nguyên liệu: 
  • 1 con cá lóc (800g)
  • 5 cọng hành lá
  • 50g tóp mỡ
  • 2 thìa súp nước mắm chấm Knorr
  • 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy
  • 200ml dầu ăn
  • 1 thìa cà phê tiêu 
Các bước thực hiện: 

Cá lóc cạo vẩy, cắt vây, cắt mang, moi hết ruột, xát muối rửa thật sạch, cắt khúc dày khoảng 2cm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

Bắc chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu thật nóng, cho cá vào chiên vàng hai mặt, trút ra đĩa.

Lấy 1 cái chén, cho nước mắm chấm Knorr, hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương và tủy, 50ml nước lạnh, hành lá, tóp mỡ vào, khuấy cho tan đều hỗn hợp.

Chắt bớt dầu trong chảo ra, chừa lại khoảng 1 thìa súp, cho cá và hỗn hợp vừa pha vào chảo rim cho đến khi gần cạn nước thì tắt lửa.

(Theo Knorr tạp chí Món Ngon Việt Nam, ngày 10/09/2012)

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập