Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá lóc kho chuối xanh

Cá lóc khi được kết hợp kho cùng chuối xanh sẽ rất ngon và đưa cơm lắm đấy các bạn.

Mức độ Khó
Chuẩn bị 30 Phút
Thực hiện 60 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g cá lóc
  • 200g chuối xanh
  • 20g hành lá
  • 1 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, ¼ thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê nước thắng đường, 1 thìa súp dầu ăn
  • Nước mắm
Các bước thực hiện: 
1

Cá lóc đánh vảy, moi bỏ ruột, xắt bỏ mang, xát muối, xả sạch, xắt khúc miếng vừa ăn.

Ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, bột nghệ, nước mắm, tiêu xay, ớt bột, nước thắng đường để thấm gia vị khoảng 10 phút.

2

Chuối xanh bóc vỏ, ngâm qua nước muối pha loãng, xắt thanh dài khoảng 4cm vừa ăn.

Hành lá xắt khúc vừa ăn. Ớt sừng xắt lát.

Làm nóng dầu ăn, phi vàng hành băm, cho chuối vào đảo nhanh tay trên lửa lớn khoảng 2 phút, tắt bếp.

3

Xếp cá lóc, chuối xào sơ, hành lá, ớt vào nồi kho nhỏ lửa đến chín.

Gắp cá lóc ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Mách nhỏ: 
Chuối xanh sau khi bóc vỏ phải ngâm qua nước muối pha loãng để làm hết mủ, không bị chát. Khi ướp cá có thể thêm chút bột nghệ để cá lóc kho có màu đẹp.
minhdn92

mình sẽ làm thử món này

x.vina

Trời ơi ngon quá huhu

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập