Cá kho riềng

Cá kho riềng
Mức độ: 
Khó
Chuẩn bị: 
25 phút
Chế biến: 
60 phút

Bạn đã thử kết hợp giữa cá quả và thịt ba chỉ với nhau chưa? Phải nói rằng cá quả và thịt ba chỉ kết hợp với nhau rất "ăn ý" khi bạn điểm thêm vài lát củ riềng. Món cá kho riềng thơm ngon khó cưỡng này chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu: 
  • 400g cá quả
  • 100g thịt ba rọi
  • 1 củ riềng
  • 20g tiêu xanh, 2 trái ớt sừng, 1.5 thìa súp đường, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa súp dầu ăn.
Các bước thực hiện: 

Cá quả làm sạch, cắt khúc vừa ăn.

Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ướp cá, thịt với một chút đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Riềng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng khoảng 3mm.

Tiêu xanh rửa sạch. Ớt sừng cắt lát mỏng.

Làm nóng dầu ăn, cho đường còn lại vào thắng đến khi ngả vàng nâu, thêm ít nước lọc vào đun cho đường tan hết.

Lót riềng dưới đáy nồi, đặt cá lên trên, đổ nước màu vào, bắc lên bếp đun sôi, hạ lửa nhỏ. Nấu cho đến khi nước cạn, thịt cá đanh, xương mềm, cho tiêu xanh và ớt cắt lát vào, đậy vung thêm 3 phút, tắt bếp.

Dùng cá với cơm trắng.

 

Thực hiện: đầu bếp Thái Quang Hưng - Ảnh: Nguyễn Luân

Tại Mỹ Vị Như Ý (778/1F Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Bình luận

Nguyen_Phuong
Nguyen_Phuong
món này gợi cho mình nhớ tới quê quá ak, mẹ hay nấu
Trancuong
Trancuong
món này chồng mình cũng rất thích ^.^

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập