Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá kèo kho nghệ

Món cá kèo kho dân dã sóng sánh màu cánh gián đậm đà quyện trong mùi nồng nàn đặc trưng của nghệ là thức ngon đặc sắc của người Nam Bộ.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 250g cá kèo
  • 50g nghệ tươi, 10g bột nghệ,
  • 10g tỏi xay, 10g hành tím xay, 0,5g ớt xay
  • 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn, hành, tiêu, ớt.
Các bước thực hiện: 
1

Cá kèo làm rửa sạch, để ráo.

Nghệ tươi rửa sạch, giã nhuyễn, vắt lấy nước, bỏ xác.

2

Bắc chảo nóng, phi thơm hành tím và tỏi rồi cho ớt xay, bột nghệ và nước nghệ vào xào cho lên màu, thả cá vào cùng với một ít nước dùng. Nêm hạt nêm, đường, nước mắm rồi giảm lửa nhỏ, kho đến khi nước sánh, cá thấm gia vị là được.

Cho cá ra thố, trang trí hành, ớt, dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ: 
Để cá hết nhớt và không bị tanh, làm sạch cá bằng giấm và muối rồi để ráo. Nên chà sạch vảy cá, ăn sẽ ngon hơn.
duc.bkv

Nhìn ngon quá bạn ạ

Nguyen_Phuong

Món này thì hết xảy con bà bảy luôn, ăn có vị nghệ rất ngon.

Chủ đề liên quan

Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...

Đăng nhập