Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá hú kho tộ

Cá hú tươi kho tộ với thịt ba rọi sẽ làm bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn. Món ăn này thích hợp cho những ngày lạnh.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 300g cá hú
  • 200g thịt ba rọi
  • 2 củ hành tím
  • 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa súp nước mắm
  • Ớt, tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Cá hú rửa sạch cắt khoanh. Hành tím lột vỏ băm nhỏ.

Ướp cá với 1 thìa cà phê hành tím băm, nước mắm, tiêu và 1 thìa cà phê đường, để thấm 15 phút.

2

Thịt ba rọi thái mỏng, ướp chút tiêu và hạt nêm.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm phần hành còn lại, cho 1 thìa cà phê đường vào đợi đường tan chảy, ngả vàng thì trút thịt vào, đảo cho săn đều.

3

Sắp cá vào nồi, lật mặt cho cá hơi săn lại, chế một chút nước sôi vào, vặn lửa liu riu kho đến khi thịt và cá thấm gia vị, nước sệt lại là được.

Tắt bếp, rắc thêm ớt và tiêu. Dọn dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ: 
Khi thắng nước màu, cho chút dầu ăn thì đường sẽ có màu đẹp hơn mà không bị cháy.
Hoa nắng

cá hú nhiều mỡ lắm huxhux

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập