Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bột gelatine là gì? Dùng để làm gì?

Gelatine là một chế phẩm tạo ra từ chất collagen chế biến từ da và xương động vật. Gelatine có hai

Gelatine là một chế phẩm tạo ra từ chất collagen chế biến từ da và xương động vật.

http://www.foodsubs.com/Photos/gelatin.jpg

Gelatine có hai dạng: bột và lá. Tùy theo món ăn mà bạn có thể dùng bột hay lá, và cách chế biến 2 loại này cũng khác nhau. Dạng lá thì nên cho vào chén, đổ thêm nước rồi cho vào lò vi sóng quay 10 phút, trút ra, bỏ nước. Gelatin dạng bột sử dụng trực tiếp khi chế biến. Gelatine dùng nhiều nhất để chế biến các loại bánh, như bánh mousse, panna cotta, pudding, bánh chocolate nướng, rau câu trái cây... Các sản phẩm có sử dụng gelatine nên để ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng để có độ lạnh và đông cần thiết. Nếu công thức có thêm trái cây thì nên xay nhuyễn trước khi  trộn vào. Ngoài ra, gelatine còn được dùng để làm dược phẩm và mỹ phẩm.

 

Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc

Đăng nhập