Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Xôi vị

Món xôi ăn có vị ngọt, béo, hạt mọng kết dính với nhau như một dạng của cơm nắm vậy.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 480 Phút
Thực hiện 60 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1000g gạo nếp
  • 600g đường kính
  • 500g dừa già
  • 100g vừng trắng
  • 2g vani
  • 10g dầu thực vật
  •  
Các bước thực hiện: 
1

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lạnh 8 tiếng, vớt ráo, đồ thành xôi trắng dẻo, mềm.

Dừa già bổ đôi, nạo tơi, 1/3 đem băm nhỏ, 2/3 đem vắt lấy nước cốt dừa. Vừng xắt vỏ, rang thơm.

2

Khi xôi được, đem nước dừa, đường, dừa băm nhỏ cho vào xào chung, khi nào đường quánh vào xôi là được.

Đổ xôi ra khay men đã thoa dầu rồi lấy lá chuối nén cho chặt, vừng rắc đều lên bề mặt, nén đã kĩ ăn được 1 tuần.

Nếu muốn ngon hơn cho thêm 0,2kg đậu xanh, đem ngâm, đãi sạch vỏ, đồ chín, tán nhỏ, cho cùng nước dừa, đường...

Nguồn từ trang: VNSharing

Milk

món xôi này lạ quá, đặc sản vùng nào vậy bạn?

Pedethuong

nhìn xôi dẻo quá, ngon ghê. Vừng trắng là gì vậy nhỉ??

Girl9x

nhìn món xôi này nhớ xôi gấc quá, cực thích xôi gấc nè

Oriole

Sao ra được màu xanh vậy?

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập