Xôi vị

Xôi vị
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
480 phút
Chế biến: 
60 phút

Món xôi ăn có vị ngọt, béo, hạt mọng kết dính với nhau như một dạng của cơm nắm vậy.

Nguyên liệu: 
  • 1000g gạo nếp
  • 600g đường kính
  • 500g dừa già
  • 100g vừng trắng
  • 2g vani
  • 10g dầu thực vật

 

Các bước thực hiện: 

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lạnh 8 tiếng, vớt ráo, đồ thành xôi trắng dẻo, mềm.

Dừa già bổ đôi, nạo tơi, 1/3 đem băm nhỏ, 2/3 đem vắt lấy nước cốt dừa. Vừng xắt vỏ, rang thơm.

Khi xôi được, đem nước dừa, đường, dừa băm nhỏ cho vào xào chung, khi nào đường quánh vào xôi là được.

Đổ xôi ra khay men đã thoa dầu rồi lấy lá chuối nén cho chặt, vừng rắc đều lên bề mặt, nén đã kĩ ăn được 1 tuần.

Nếu muốn ngon hơn cho thêm 0,2kg đậu xanh, đem ngâm, đãi sạch vỏ, đồ chín, tán nhỏ, cho cùng nước dừa, đường...

Nguồn từ trang: VNSharing

Bình luận

Milk
Milk
món xôi này lạ quá, đặc sản vùng nào vậy bạn?
Pedethuong
Pedethuong
nhìn xôi dẻo quá, ngon ghê. Vừng trắng là gì vậy nhỉ??
Girl9x
Girl9x
nhìn món xôi này nhớ xôi gấc quá, cực thích xôi gấc nè
Oriole
Oriole
Sao ra được màu xanh vậy?
Mai Huynh
Mai Huynh
ngon quá..:XXXXXXXXXXXX
Mushroom
Mushroom
ngon quá

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập