Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Xôi đậu xanh

  Thơm dẻo nếp đậu xanh, ngọt béo vị dừa và bùi bùi đậu phộng, đó chính là những hương vị hấp dẫn của món xôi đậu xanh. Hãy thực hiện n gay cho bữa điểm tâm nhà bạn nhé! 

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 45 Phút
Nguyên liệu: 
  • 400g nếp
  • 200g đậu xanh cà
  • 50g dừa nạo
  • 1 thìa cà phê muối 
  • Dầu ăn; đường, muối mè dùng kèm 
  • Dụng cụ nấu: Nồi cơm điện Sharp KS-19ETV
Các bước thực hiện: 
1

Nếp vo sạch. Đậu xanh ngâm nước sôi khoảng 30 phút cho đậu mềm.

Trộn đậu xanh với nếp, xóc đều, thêm muối vào trộn đều. Cho vào nồi cơm điện, châm nước xăm xắp mặt nếp, bật nút Cook và đợi nồi nấu xong, chuyển qua nút Warm.

2

Dùng đũa xới đều xôi, trộn vào ít dầu ăn cho xôi tơi và ngon.

Khi dùng, đơm xôi ra đĩa, rắc dừa nạo lên trên, rắc đường, muối mè lên trên cùng.

minhdn92

nồi cơm điện cũng nấu xôi được thiệt tiện lâu lâu đổi món ăn cơm hoài cũng ngán

Chủ đề liên quan

Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...

Đăng nhập