Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Xôi đậu xanh

  Thơm dẻo nếp đậu xanh, ngọt béo vị dừa và bùi bùi đậu phộng, đó chính là những hương vị hấp dẫn của món xôi đậu xanh. Hãy thực hiện n gay cho bữa điểm tâm nhà bạn nhé! 

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 45 Phút
Nguyên liệu: 
  • 400g nếp
  • 200g đậu xanh cà
  • 50g dừa nạo
  • 1 thìa cà phê muối 
  • Dầu ăn; đường, muối mè dùng kèm 
  • Dụng cụ nấu: Nồi cơm điện Sharp KS-19ETV
Các bước thực hiện: 
1

Nếp vo sạch. Đậu xanh ngâm nước sôi khoảng 30 phút cho đậu mềm.

Trộn đậu xanh với nếp, xóc đều, thêm muối vào trộn đều. Cho vào nồi cơm điện, châm nước xăm xắp mặt nếp, bật nút Cook và đợi nồi nấu xong, chuyển qua nút Warm.

2

Dùng đũa xới đều xôi, trộn vào ít dầu ăn cho xôi tơi và ngon.

Khi dùng, đơm xôi ra đĩa, rắc dừa nạo lên trên, rắc đường, muối mè lên trên cùng.

minhdn92

nồi cơm điện cũng nấu xôi được thiệt tiện lâu lâu đổi món ăn cơm hoài cũng ngán

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập