Xôi đậu xanh

Xôi đậu xanh
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
45 phút

 

Thơm dẻo nếp đậu xanh, ngọt béo vị dừa và bùi bùi đậu phộng, đó chính là những hương vị hấp dẫn của món xôi đậu xanh. Hãy thực hiện n gay cho bữa điểm tâm nhà bạn nhé! 

Nguyên liệu: 
  • 400g nếp
  • 200g đậu xanh cà
  • 50g dừa nạo
  • 1 thìa cà phê muối 
  • Dầu ăn; đường, muối mè dùng kèm 
  • Dụng cụ nấu: Nồi cơm điện Sharp KS-19ETV
Các bước thực hiện: 

Nếp vo sạch. Đậu xanh ngâm nước sôi khoảng 30 phút cho đậu mềm.

Trộn đậu xanh với nếp, xóc đều, thêm muối vào trộn đều. Cho vào nồi cơm điện, châm nước xăm xắp mặt nếp, bật nút Cook và đợi nồi nấu xong, chuyển qua nút Warm.

Dùng đũa xới đều xôi, trộn vào ít dầu ăn cho xôi tơi và ngon.

Khi dùng, đơm xôi ra đĩa, rắc dừa nạo lên trên, rắc đường, muối mè lên trên cùng.

Bình luận

minhdn92
minhdn92
nồi cơm điện cũng nấu xôi được thiệt tiện lâu lâu đổi món ăn cơm hoài cũng ngán

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập