Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Xôi đậu xanh

  Thơm dẻo nếp đậu xanh, ngọt béo vị dừa và bùi bùi đậu phộng, đó chính là những hương vị hấp dẫn của món xôi đậu xanh. Hãy thực hiện n gay cho bữa điểm tâm nhà bạn nhé! 

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 45 Phút
Nguyên liệu: 
  • 400g nếp
  • 200g đậu xanh cà
  • 50g dừa nạo
  • 1 thìa cà phê muối 
  • Dầu ăn; đường, muối mè dùng kèm 
  • Dụng cụ nấu: Nồi cơm điện Sharp KS-19ETV
Các bước thực hiện: 
1

Nếp vo sạch. Đậu xanh ngâm nước sôi khoảng 30 phút cho đậu mềm.

Trộn đậu xanh với nếp, xóc đều, thêm muối vào trộn đều. Cho vào nồi cơm điện, châm nước xăm xắp mặt nếp, bật nút Cook và đợi nồi nấu xong, chuyển qua nút Warm.

2

Dùng đũa xới đều xôi, trộn vào ít dầu ăn cho xôi tơi và ngon.

Khi dùng, đơm xôi ra đĩa, rắc dừa nạo lên trên, rắc đường, muối mè lên trên cùng.

minhdn92

nồi cơm điện cũng nấu xôi được thiệt tiện lâu lâu đổi món ăn cơm hoài cũng ngán

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập