Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Trứng hấp nấm

Món ngon bổ dưỡng với "Trứng hấp nấm". Mùi thơm của nấm, mùi ngậy của trứng sẽ tạo cảm giác ngon miệng khi bạn thưởng thức món ăn này.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 5 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 4 quả trứng vịt
  • 100g nấm rơm
  • 2 tai nấm mèo, 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Trứng vịt tách chừa lại 1 lòng đỏ, còn lại khuấy đều với hành tím, hạt nêm, tiêu

Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, bổ đôi. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc, vò sạch, xắt sợi

2

Cho cả 2 loại nấm vào bát trứng, đánh đều. Chia đều hỗn hợp trứng ra các chén nhỏ, đem hấp cách thủy khoảng 10-15 phút là chín

Dùng lòng đỏ trứng vịt phết lên trên, hấp thêm 2 phút, lấy ra

Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: 
Bọc kín chén trứng bằng màng bọc thực phẩm để trứng không nhão vì hấp hơi nước. Khi phết lòng đỏ trứng, mở nửa vung để giảm nhiệt độ, trứng mới giữ màu đỏ đẹp.

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập