Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Trứng hấp nấm

Món ngon bổ dưỡng với "Trứng hấp nấm". Mùi thơm của nấm, mùi ngậy của trứng sẽ tạo cảm giác ngon miệng khi bạn thưởng thức món ăn này.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 5 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 4 quả trứng vịt
  • 100g nấm rơm
  • 2 tai nấm mèo, 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Trứng vịt tách chừa lại 1 lòng đỏ, còn lại khuấy đều với hành tím, hạt nêm, tiêu

Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, bổ đôi. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc, vò sạch, xắt sợi

2

Cho cả 2 loại nấm vào bát trứng, đánh đều. Chia đều hỗn hợp trứng ra các chén nhỏ, đem hấp cách thủy khoảng 10-15 phút là chín

Dùng lòng đỏ trứng vịt phết lên trên, hấp thêm 2 phút, lấy ra

Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: 
Bọc kín chén trứng bằng màng bọc thực phẩm để trứng không nhão vì hấp hơi nước. Khi phết lòng đỏ trứng, mở nửa vung để giảm nhiệt độ, trứng mới giữ màu đỏ đẹp.

Chủ đề liên quan

Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...
Bông bí xào tôm
Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể...

Đăng nhập