Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Trứng hấp nấm

Món ngon bổ dưỡng với "Trứng hấp nấm". Mùi thơm của nấm, mùi ngậy của trứng sẽ tạo cảm giác ngon miệng khi bạn thưởng thức món ăn này.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 5 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 4 quả trứng vịt
  • 100g nấm rơm
  • 2 tai nấm mèo, 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Trứng vịt tách chừa lại 1 lòng đỏ, còn lại khuấy đều với hành tím, hạt nêm, tiêu

Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, bổ đôi. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc, vò sạch, xắt sợi

2

Cho cả 2 loại nấm vào bát trứng, đánh đều. Chia đều hỗn hợp trứng ra các chén nhỏ, đem hấp cách thủy khoảng 10-15 phút là chín

Dùng lòng đỏ trứng vịt phết lên trên, hấp thêm 2 phút, lấy ra

Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: 
Bọc kín chén trứng bằng màng bọc thực phẩm để trứng không nhão vì hấp hơi nước. Khi phết lòng đỏ trứng, mở nửa vung để giảm nhiệt độ, trứng mới giữ màu đỏ đẹp.

Chủ đề liên quan

Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...
Cà tím đút lò kiểu Ý
Vừa qua bếp trưởng (thầy) Đỗ Quang Long đã hướng...

Đăng nhập