Trứng hấp nấm

Trứng hấp nấm
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
5 phút
Chế biến: 
15 phút

Món ngon bổ dưỡng với "Trứng hấp nấm". Mùi thơm của nấm, mùi ngậy của trứng sẽ tạo cảm giác ngon miệng khi bạn thưởng thức món ăn này.

Nguyên liệu: 
  • 4 quả trứng vịt
  • 100g nấm rơm
  • 2 tai nấm mèo, 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 

Trứng vịt tách chừa lại 1 lòng đỏ, còn lại khuấy đều với hành tím, hạt nêm, tiêu

Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, bổ đôi. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc, vò sạch, xắt sợi

Cho cả 2 loại nấm vào bát trứng, đánh đều. Chia đều hỗn hợp trứng ra các chén nhỏ, đem hấp cách thủy khoảng 10-15 phút là chín

Dùng lòng đỏ trứng vịt phết lên trên, hấp thêm 2 phút, lấy ra

Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: 

Bọc kín chén trứng bằng màng bọc thực phẩm để trứng không nhão vì hấp hơi nước. Khi phết lòng đỏ trứng, mở nửa vung để giảm nhiệt độ, trứng mới giữ màu đỏ đẹp.

Bình luận

bongbóng
bongbóng
chả trứng đây mà

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập