Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Phượng hoàng khai vị

Món này dùng làm món khai vị. Có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương xí muội.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 300g tôm sú
  • 200g chả cá
  • 3 quả trứng vịt
  • 1 củ cà rốt
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/3 thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Tôm sú lột vỏ, xay hoặc băm nhuyễn, quết dẻo tôm với chả cá, nêm gia vị vừa ăn.

Trứng đánh tan, bắc chảo dầu nóng, cho trứng vào tráng mỏng.

Cà rốt gọt vỏ, cắt thành que nhỏ như chiếc đũa, luộc chín.
2

Trải một lớp trứng chiên ra khay, cho nhân tôm xay và chả cá vào giữa, đặt 1 que cà rốt vào, gấp đôi lại. Làm lần lượt cho đến hết.

Đem hấp cách thủy khoảng 10 phút là được .

Lấy ra, cắt lát vừa ăn (dày khoảng 2cm), xếp vào đĩa, dùng nóng.
Mách nhỏ: 
Để chảo dầu thật nóng mới cho trứng vào, tráng nhanh tay mỏng đều. Để nhân dai, khi quết hỗn hợp tôm và chả cá nên quết thật kĩ cho dẻo và mịn.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập