Phượng hoàng khai vị

Phượng hoàng khai vị
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
20 phút

Món này dùng làm món khai vị. Có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương xí muội.

Nguyên liệu: 
  • 300g tôm sú
  • 200g chả cá
  • 3 quả trứng vịt
  • 1 củ cà rốt
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/3 thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn
Các bước thực hiện: 

Tôm sú lột vỏ, xay hoặc băm nhuyễn, quết dẻo tôm với chả cá, nêm gia vị vừa ăn.

Trứng đánh tan, bắc chảo dầu nóng, cho trứng vào tráng mỏng.

Cà rốt gọt vỏ, cắt thành que nhỏ như chiếc đũa, luộc chín.

Trải một lớp trứng chiên ra khay, cho nhân tôm xay và chả cá vào giữa, đặt 1 que cà rốt vào, gấp đôi lại. Làm lần lượt cho đến hết.

Đem hấp cách thủy khoảng 10 phút là được .

Lấy ra, cắt lát vừa ăn (dày khoảng 2cm), xếp vào đĩa, dùng nóng.
Mách nhỏ: 

Để chảo dầu thật nóng mới cho trứng vào, tráng nhanh tay mỏng đều.

Để nhân dai, khi quết hỗn hợp tôm và chả cá nên quết thật kĩ cho dẻo và mịn.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập