Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Nghêu hấp Thái cay

Bài dự thi "ANYONE CAN COOK" Nghêu hấp thái cay Nghêu hấp Thái không phải là một món ăn xa lạ đối với rất nhiều người, tuy nhiên hãy thử một hương vị nghêu hấp Thái khác khác một xíu khi món ăn này được nấu bằng nồi đất các bạn nhé!

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 kg nghêu
  • 200ml nước dùng
  • 1/4 trái thơm
  • 1 củ gừng lớn, 1 củ riềng lớn
  • Tỏi băm, sả băm, ớt băm, lá chanh xắt nhuyễn - mỗi loại 1 muỗng
  • 4 cây sả
  • Giấm, hạt nêm, đường, dầu ăn, màu điều, ớt tỉa hoa.
Các bước thực hiện: 
1

- Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn lấy 1 muỗng cà phê, phần còn lại đập dập, riềng làm tương tự.
- Nghêu tươi mua về rửa sạch, ngâm với nước vo gạo hoặc nước trong đập vài quả ớt tươi cho sạch phần cát trong bụng.

2

- Nghêu hấp vừa há miệng, giữ lại 1/2 chén nước luộc.

- Phi thơm tỏi, sả, gừng, riềng, ớt băm với 1 muỗng súp dầu ăn và một ít dầu màu điều. Cho nước dùng, nước nghêu, thơm, gừng, riềng, sả khúc, lá chanh nấu sôi 5 phút. Nêm 1 muỗng súp giấm cùng hạt nêm, đường cho có vị chua ngọt.

- Cho nước dùng đã nấu vào nồi đất, để sôi lại rồi cho nghêu vào, tắt bếp, dùng nóng kèm nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ: 
- Nghêu trước khi luộc nên ngâm với một ít nước vo gạo cho nghêu nhả bớt cát. - Chỉ luộc nghêu vừa chín tới, tránh luộc lâu quá sẽ làm nghêu bị bở thịt và mất chất ngọt. - Nước luộc nghêu vắt thêm nước cốt chanh và rải vài lát ớt, ăn kèm bún và rau sống là ngon nhất.
Osley92

mỗi lần đi ăn ốc cũng kêu món này nè~ giờ có công thức để tự làm rồi ... tiện quá thanks bạn Phương Xù

lilalilac

mình không thích món này lắm nhưng nhìn hình thiệt là hấp dẫn

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập