Nghêu hấp Thái cay

Nghêu hấp Thái cay
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
20 phút

Bài dự thi "ANYONE CAN COOK"

Nghêu hấp thái cay

Nghêu hấp Thái không phải là một món ăn xa lạ đối với rất nhiều người, tuy nhiên hãy thử một hương vị nghêu hấp Thái khác khác một xíu khi món ăn này được nấu bằng nồi đất các bạn nhé!

Nguyên liệu: 
  • 1 kg nghêu
  • 200ml nước dùng
  • 1/4 trái thơm
  • 1 củ gừng lớn, 1 củ riềng lớn
  • Tỏi băm, sả băm, ớt băm, lá chanh xắt nhuyễn - mỗi loại 1 muỗng
  • 4 cây sả
  • Giấm, hạt nêm, đường, dầu ăn, màu điều, ớt tỉa hoa.
Các bước thực hiện: 

- Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn lấy 1 muỗng cà phê, phần còn lại đập dập, riềng làm tương tự.
- Nghêu tươi mua về rửa sạch, ngâm với nước vo gạo hoặc nước trong đập vài quả ớt tươi cho sạch phần cát trong bụng.

- Nghêu hấp vừa há miệng, giữ lại 1/2 chén nước luộc.

- Phi thơm tỏi, sả, gừng, riềng, ớt băm với 1 muỗng súp dầu ăn và một ít dầu màu điều. Cho nước dùng, nước nghêu, thơm, gừng, riềng, sả khúc, lá chanh nấu sôi 5 phút. Nêm 1 muỗng súp giấm cùng hạt nêm, đường cho có vị chua ngọt.

- Cho nước dùng đã nấu vào nồi đất, để sôi lại rồi cho nghêu vào, tắt bếp, dùng nóng kèm nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ: 

- Nghêu trước khi luộc nên ngâm với một ít nước vo gạo cho nghêu nhả bớt cát.
- Chỉ luộc nghêu vừa chín tới, tránh luộc lâu quá sẽ làm nghêu bị bở thịt và mất chất ngọt.
- Nước luộc nghêu vắt thêm nước cốt chanh và rải vài lát ớt, ăn kèm bún và rau sống là ngon nhất.

Bình luận

Osley92
Osley92
mỗi lần đi ăn ốc cũng kêu món này nè~ giờ có công thức để tự làm rồi ... tiện quá thanks bạn Phương Xù
lilalilac
lilalilac
mình không thích món này lắm nhưng nhìn hình thiệt là hấp dẫn

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập