Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Ngao hấp sả ớt

Tự làm món này ở nhà, bạn sẽ cảm thấy thú vị, ngon hơn ở ngoài nhà hàng nhiều và lại rẻ nữa.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • Ngao 1kg
  • Sả 6 cây
  • Gừng 50g
  • Tỏi băm 1/2 muỗng
  • Ớt băm 1/2 muỗng
  • Nước mắm 4 muỗng
  • Đường 4 muỗng
  • Nước 10 muỗng
  • Chanh 1 trái.
Các bước thực hiện: 
1

 Ngao ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.

 Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp ngao lên.

 Hấp ngao cho đến lúc mở miệng.

2

Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm.

Ngao hấp ăn với nước mắm pha chua ngọt.

bongbóng

khỏi chê vào đâu dc

Chủ đề liên quan

Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...

Đăng nhập