Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Ngao hấp sả ớt

Tự làm món này ở nhà, bạn sẽ cảm thấy thú vị, ngon hơn ở ngoài nhà hàng nhiều và lại rẻ nữa.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • Ngao 1kg
  • Sả 6 cây
  • Gừng 50g
  • Tỏi băm 1/2 muỗng
  • Ớt băm 1/2 muỗng
  • Nước mắm 4 muỗng
  • Đường 4 muỗng
  • Nước 10 muỗng
  • Chanh 1 trái.
Các bước thực hiện: 
1

 Ngao ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.

 Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp ngao lên.

 Hấp ngao cho đến lúc mở miệng.

2

Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm.

Ngao hấp ăn với nước mắm pha chua ngọt.

bongbóng

khỏi chê vào đâu dc

Chủ đề liên quan

Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...

Đăng nhập