Ngao hấp sả ớt

Ngao hấp sả ớt
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
15 phút

Tự làm món này ở nhà, bạn sẽ cảm thấy thú vị, ngon hơn ở ngoài nhà hàng nhiều và lại rẻ nữa.

Nguyên liệu: 
  • Ngao 1kg
  • Sả 6 cây
  • Gừng 50g
  • Tỏi băm 1/2 muỗng
  • Ớt băm 1/2 muỗng
  • Nước mắm 4 muỗng
  • Đường 4 muỗng
  • Nước 10 muỗng
  • Chanh 1 trái.
Các bước thực hiện: 

 Ngao ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.

 Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp ngao lên.

 Hấp ngao cho đến lúc mở miệng.

Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm.

Ngao hấp ăn với nước mắm pha chua ngọt.

Bình luận

bongbóng
bongbóng
khỏi chê vào đâu dc

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập