Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Ngao hấp sả ớt

Tự làm món này ở nhà, bạn sẽ cảm thấy thú vị, ngon hơn ở ngoài nhà hàng nhiều và lại rẻ nữa.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • Ngao 1kg
  • Sả 6 cây
  • Gừng 50g
  • Tỏi băm 1/2 muỗng
  • Ớt băm 1/2 muỗng
  • Nước mắm 4 muỗng
  • Đường 4 muỗng
  • Nước 10 muỗng
  • Chanh 1 trái.
Các bước thực hiện: 
1

 Ngao ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.

 Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp ngao lên.

 Hấp ngao cho đến lúc mở miệng.

2

Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm.

Ngao hấp ăn với nước mắm pha chua ngọt.

bongbóng

khỏi chê vào đâu dc

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập