Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Ngao hấp sả ớt

Tự làm món này ở nhà, bạn sẽ cảm thấy thú vị, ngon hơn ở ngoài nhà hàng nhiều và lại rẻ nữa.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • Ngao 1kg
  • Sả 6 cây
  • Gừng 50g
  • Tỏi băm 1/2 muỗng
  • Ớt băm 1/2 muỗng
  • Nước mắm 4 muỗng
  • Đường 4 muỗng
  • Nước 10 muỗng
  • Chanh 1 trái.
Các bước thực hiện: 
1

 Ngao ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.

 Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp ngao lên.

 Hấp ngao cho đến lúc mở miệng.

2

Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm.

Ngao hấp ăn với nước mắm pha chua ngọt.

bongbóng

khỏi chê vào đâu dc

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập