Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Lá mơ chưng trứng gà

Dù có vị hăng hắc không mấy “thiện cảm” nhưng lá mơ lông vẫn được nhiều người ưa chuộng vì đặc tính làm át đi vị tanh của thực phẩm tươi sống và là loại rau giải nhiệt, chữa đau bụng rất hay.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 3 quả trứng gà
  • 5 lá mơ lông
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Trứng gà tách vỏ, cho vào chén, đánh tan đều.

Lá mơ lông rửa sạch, vẩy ráo nước, xắt nhỏ.

Cho lá mơ lông vào chén trứng gà, đánh tiếp cho bông lên, nêm nếm muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn.

2

Cho một ít dầu ăn vào chén, thoa đều, trút hỗn hợp trứng vào.

Cho trứng vào nồi, hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho trứng chín đều là được.

Lấy trứng ra, dùng kèm với cơm hoặc dùng không.

kẹo ngọt

mình hok bít ăn lá mơ:(

Chủ đề liên quan

Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...

Đăng nhập