Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Lá mơ chưng trứng gà

Dù có vị hăng hắc không mấy “thiện cảm” nhưng lá mơ lông vẫn được nhiều người ưa chuộng vì đặc tính làm át đi vị tanh của thực phẩm tươi sống và là loại rau giải nhiệt, chữa đau bụng rất hay.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 3 quả trứng gà
  • 5 lá mơ lông
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Trứng gà tách vỏ, cho vào chén, đánh tan đều.

Lá mơ lông rửa sạch, vẩy ráo nước, xắt nhỏ.

Cho lá mơ lông vào chén trứng gà, đánh tiếp cho bông lên, nêm nếm muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn.

2

Cho một ít dầu ăn vào chén, thoa đều, trút hỗn hợp trứng vào.

Cho trứng vào nồi, hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho trứng chín đều là được.

Lấy trứng ra, dùng kèm với cơm hoặc dùng không.

kẹo ngọt

mình hok bít ăn lá mơ:(

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập