Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà luộc lá chanh

Cách làm món này khá đơn giản mà lại ngon, lại giảm thiểu lượng dầu mỡ được sử dụng để chế biến.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1/2 gà ta làm sạch
  • 10 phiến lá chanh
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 trái chanh
  • 3 trái ớt
Các bước thực hiện: 
1

Cho 1/2 con gà ta vào luộc với 1 lít nước trong 15 phút cho chín đều.

Lá chanh rửa sạch xắt chỉ.

2

Pha hỗn hợp 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và nửa trái chanh làm nước chấm, có thể thêm ớt vào tùy ý.

Khi gà chín, vớt ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn. Sắp thịt gà ra đĩa, rắc lá chanh xắt sợi lên trên. Chấm với hỗn hợp muối tiêu chanh.

Chủ đề liên quan

Cà ri tôm càng
Cà ri tôm càng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các...
Sườn heo xốt tàu xì
Chút đậm đà từ gia vị, thêm chút tàu xì và không...
Cá mú nướng xốt thập cẩm
Sự kết hợp rực rỡ đầy màu sắc của ớt chuông miền...
Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...

Đăng nhập