Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà luộc lá chanh

Cách làm món này khá đơn giản mà lại ngon, lại giảm thiểu lượng dầu mỡ được sử dụng để chế biến.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1/2 gà ta làm sạch
  • 10 phiến lá chanh
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 trái chanh
  • 3 trái ớt
Các bước thực hiện: 
1

Cho 1/2 con gà ta vào luộc với 1 lít nước trong 15 phút cho chín đều.

Lá chanh rửa sạch xắt chỉ.

2

Pha hỗn hợp 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và nửa trái chanh làm nước chấm, có thể thêm ớt vào tùy ý.

Khi gà chín, vớt ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn. Sắp thịt gà ra đĩa, rắc lá chanh xắt sợi lên trên. Chấm với hỗn hợp muối tiêu chanh.

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập