Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà luộc lá chanh

Cách làm món này khá đơn giản mà lại ngon, lại giảm thiểu lượng dầu mỡ được sử dụng để chế biến.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1/2 gà ta làm sạch
  • 10 phiến lá chanh
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 trái chanh
  • 3 trái ớt
Các bước thực hiện: 
1

Cho 1/2 con gà ta vào luộc với 1 lít nước trong 15 phút cho chín đều.

Lá chanh rửa sạch xắt chỉ.

2

Pha hỗn hợp 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và nửa trái chanh làm nước chấm, có thể thêm ớt vào tùy ý.

Khi gà chín, vớt ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn. Sắp thịt gà ra đĩa, rắc lá chanh xắt sợi lên trên. Chấm với hỗn hợp muối tiêu chanh.

Chủ đề liên quan

Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...

Đăng nhập