Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà luộc lá chanh

Cách làm món này khá đơn giản mà lại ngon, lại giảm thiểu lượng dầu mỡ được sử dụng để chế biến.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1/2 gà ta làm sạch
  • 10 phiến lá chanh
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 trái chanh
  • 3 trái ớt
Các bước thực hiện: 
1

Cho 1/2 con gà ta vào luộc với 1 lít nước trong 15 phút cho chín đều.

Lá chanh rửa sạch xắt chỉ.

2

Pha hỗn hợp 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và nửa trái chanh làm nước chấm, có thể thêm ớt vào tùy ý.

Khi gà chín, vớt ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn. Sắp thịt gà ra đĩa, rắc lá chanh xắt sợi lên trên. Chấm với hỗn hợp muối tiêu chanh.

Chủ đề liên quan

Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...

Đăng nhập