Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà luộc lá chanh

Cách làm món này khá đơn giản mà lại ngon, lại giảm thiểu lượng dầu mỡ được sử dụng để chế biến.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1/2 gà ta làm sạch
  • 10 phiến lá chanh
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 trái chanh
  • 3 trái ớt
Các bước thực hiện: 
1

Cho 1/2 con gà ta vào luộc với 1 lít nước trong 15 phút cho chín đều.

Lá chanh rửa sạch xắt chỉ.

2

Pha hỗn hợp 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và nửa trái chanh làm nước chấm, có thể thêm ớt vào tùy ý.

Khi gà chín, vớt ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn. Sắp thịt gà ra đĩa, rắc lá chanh xắt sợi lên trên. Chấm với hỗn hợp muối tiêu chanh.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập