Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà hấp tỏi

Tỏi tưởng khó ăn nhưng hấp lên lại thơm và bùi, lại là một vị thuốc. Món này rất thích hợp cho người lớn tuổi, dễ trở bệnh khi thời tiết thay đổi.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 cái đùi gà 
  • 150g nấm đông cô
  • 10 tép tỏi
  • 50g táo đen
  • 10g kỷ tử
  • 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê nước dùng, 1 thìa súp dầu ăn
  •  
Các bước thực hiện: 
1

Đùi gà làm sạch, thấm khô, để nguyên miếng. Tỏi bóc vỏ, để nguyên củ.

2

Cho gà vào tô lớn, cho tất cả mọi gia vị vào đảo đều, ướp khoảng 10 phút rồi cho dầu ăn vào trộn đều, để thêm 5 phút nữa.

Trút gà vô thố, sắp vào nồi hấp, hấp cách thủy trong 25 phút là gà chín, lấy ra chặt nhỏ, dùng nóng.

Mách nhỏ: 
Có thể khứa đùi gà để gia vị mau thấm. Ướp tất cả gia vị trước, để cho thấm rồi mới cho dầu ăn vào. Dầu đậu nành có tác dụng giúp thịt mềm mặt, không bị khô.
Thắng Trần

mon nay ngon và bổ, tỏi tốt cho suc khoe

lilalilac

hap xong an co nghe mui toi ko ta ?

Pedethuong

mon nay an ngon mà tot nua

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập