Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà hấp tỏi

Tỏi tưởng khó ăn nhưng hấp lên lại thơm và bùi, lại là một vị thuốc. Món này rất thích hợp cho người lớn tuổi, dễ trở bệnh khi thời tiết thay đổi.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 cái đùi gà 
  • 150g nấm đông cô
  • 10 tép tỏi
  • 50g táo đen
  • 10g kỷ tử
  • 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê nước dùng, 1 thìa súp dầu ăn
  •  
Các bước thực hiện: 
1

Đùi gà làm sạch, thấm khô, để nguyên miếng. Tỏi bóc vỏ, để nguyên củ.

2

Cho gà vào tô lớn, cho tất cả mọi gia vị vào đảo đều, ướp khoảng 10 phút rồi cho dầu ăn vào trộn đều, để thêm 5 phút nữa.

Trút gà vô thố, sắp vào nồi hấp, hấp cách thủy trong 25 phút là gà chín, lấy ra chặt nhỏ, dùng nóng.

Mách nhỏ: 
Có thể khứa đùi gà để gia vị mau thấm. Ướp tất cả gia vị trước, để cho thấm rồi mới cho dầu ăn vào. Dầu đậu nành có tác dụng giúp thịt mềm mặt, không bị khô.
Thắng Trần

mon nay ngon và bổ, tỏi tốt cho suc khoe

lilalilac

hap xong an co nghe mui toi ko ta ?

Pedethuong

mon nay an ngon mà tot nua

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập