Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà hấp tỏi

Tỏi tưởng khó ăn nhưng hấp lên lại thơm và bùi, lại là một vị thuốc. Món này rất thích hợp cho người lớn tuổi, dễ trở bệnh khi thời tiết thay đổi.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 cái đùi gà 
  • 150g nấm đông cô
  • 10 tép tỏi
  • 50g táo đen
  • 10g kỷ tử
  • 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê nước dùng, 1 thìa súp dầu ăn
  •  
Các bước thực hiện: 
1

Đùi gà làm sạch, thấm khô, để nguyên miếng. Tỏi bóc vỏ, để nguyên củ.

2

Cho gà vào tô lớn, cho tất cả mọi gia vị vào đảo đều, ướp khoảng 10 phút rồi cho dầu ăn vào trộn đều, để thêm 5 phút nữa.

Trút gà vô thố, sắp vào nồi hấp, hấp cách thủy trong 25 phút là gà chín, lấy ra chặt nhỏ, dùng nóng.

Mách nhỏ: 
Có thể khứa đùi gà để gia vị mau thấm. Ướp tất cả gia vị trước, để cho thấm rồi mới cho dầu ăn vào. Dầu đậu nành có tác dụng giúp thịt mềm mặt, không bị khô.
Thắng Trần

mon nay ngon và bổ, tỏi tốt cho suc khoe

lilalilac

hap xong an co nghe mui toi ko ta ?

Pedethuong

mon nay an ngon mà tot nua

Chủ đề liên quan

Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...
Bông bí xào tôm
Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể...

Đăng nhập