Gà hấp tỏi

Gà hấp tỏi
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
25 phút

Tỏi tưởng khó ăn nhưng hấp lên lại thơm và bùi, lại là một vị thuốc. Món này rất thích hợp cho người lớn tuổi, dễ trở bệnh khi thời tiết thay đổi.

Nguyên liệu: 
  • 1 cái đùi gà 
  • 150g nấm đông cô
  • 10 tép tỏi
  • 50g táo đen
  • 10g kỷ tử
  • 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê nước dùng, 1 thìa súp dầu ăn

 

Các bước thực hiện: 

Đùi gà làm sạch, thấm khô, để nguyên miếng. Tỏi bóc vỏ, để nguyên củ.

Cho gà vào tô lớn, cho tất cả mọi gia vị vào đảo đều, ướp khoảng 10 phút rồi cho dầu ăn vào trộn đều, để thêm 5 phút nữa.

Trút gà vô thố, sắp vào nồi hấp, hấp cách thủy trong 25 phút là gà chín, lấy ra chặt nhỏ, dùng nóng.

Mách nhỏ: 

Có thể khứa đùi gà để gia vị mau thấm. Ướp tất cả gia vị trước, để cho thấm rồi mới cho dầu ăn vào. Dầu đậu nành có tác dụng giúp thịt mềm mặt, không bị khô.

Bình luận

Thắng Trần
Thắng Trần
mon nay ngon và bổ, tỏi tốt cho suc khoe
Thichamthuc
Thichamthuc
ko thích tỏi đâu
lilalilac
lilalilac
hap xong an co nghe mui toi ko ta ?
Pedethuong
Pedethuong
mon nay an ngon mà tot nua
bongbóng
bongbóng
chẹp chẹp thèm

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập