Dê hấp gừng

Dê hấp gừng
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
30 phút

Trong thịt dê hàm lượng cholesterol có hại (cholesterol LDL) rất thấp. Ngược lại, hàm lượng cholesterol có lợi (cholesterol HDL) có trong thịt dê thì cao hơn. Dê hấp hành gừng vừa là món ăn bổ dưỡng vừa là món nhậu ngon tuyệt :)

Nguyên liệu: 
  • 400g thịt đùi dê (còn da)
  • 3 cây sả
  • 1 thìa súp gừng cắt sợi nhỏ
  • 500ml nước dùng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 

Đùi dê làm sạch, để ráo, cuộn tròn, dùng chỉ cột lại. Đun sôi nước dùng, cho đùi dê, sả đập giập vào, nêm ít gia vị, luộc chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn.

Xếp thịt vào đĩa nhôm, rắc ít gừng cắt sợi vào, đem hấp lại khoảng 5 phút là được.

Mách nhỏ: 

Đùi dê mua về nên thui lại trên lửa ngọn cho cháy hết lông, dùng lá sả xát vào, cạo rửa sạch. Khi luộc có thể cho vào ít rượu để thịt dê sẽ thơm hơn.

Bình luận

linhneko
linhneko
thế này là bê luộc chứ có phải hấp đâu ạ?
Emmanuel
Emmanuel
luộc hay hấp gì cũng đều ngon hihihi
Thắng Trần
Thắng Trần
chính xác ;))
Thichamthuc
Thichamthuc
thịt dê ngon ko các bạn?
lilalilac
lilalilac
thit de an ngon ma bo nua ^^
Pedethuong
Pedethuong
mon nay nhau thich lam day
bongbóng
bongbóng
thêm vài xị nữa :D

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập