Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Dê hấp gừng

Trong thịt dê hàm lượng cholesterol có hại (cholesterol LDL) rất thấp. Ngược lại, hàm lượng cholesterol có lợi (cholesterol HDL) có trong thịt dê thì cao hơn. Dê hấp hành gừng vừa là món ăn bổ dưỡng vừa là món nhậu ngon tuyệt :)

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 400g thịt đùi dê (còn da)
  • 3 cây sả
  • 1 thìa súp gừng cắt sợi nhỏ
  • 500ml nước dùng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Đùi dê làm sạch, để ráo, cuộn tròn, dùng chỉ cột lại. Đun sôi nước dùng, cho đùi dê, sả đập giập vào, nêm ít gia vị, luộc chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn.

2

Xếp thịt vào đĩa nhôm, rắc ít gừng cắt sợi vào, đem hấp lại khoảng 5 phút là được.

Mách nhỏ: 
Đùi dê mua về nên thui lại trên lửa ngọn cho cháy hết lông, dùng lá sả xát vào, cạo rửa sạch. Khi luộc có thể cho vào ít rượu để thịt dê sẽ thơm hơn.
linhneko

thế này là bê luộc chứ có phải hấp đâu ạ?

Emmanuel

luộc hay hấp gì cũng đều ngon hihihi

Thichamthuc

thịt dê ngon ko các bạn?

lilalilac

thit de an ngon ma bo nua ^^

Pedethuong

mon nay nhau thich lam day

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập