Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Dê hấp gừng

Trong thịt dê hàm lượng cholesterol có hại (cholesterol LDL) rất thấp. Ngược lại, hàm lượng cholesterol có lợi (cholesterol HDL) có trong thịt dê thì cao hơn. Dê hấp hành gừng vừa là món ăn bổ dưỡng vừa là món nhậu ngon tuyệt :)

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 400g thịt đùi dê (còn da)
  • 3 cây sả
  • 1 thìa súp gừng cắt sợi nhỏ
  • 500ml nước dùng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Đùi dê làm sạch, để ráo, cuộn tròn, dùng chỉ cột lại. Đun sôi nước dùng, cho đùi dê, sả đập giập vào, nêm ít gia vị, luộc chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn.

2

Xếp thịt vào đĩa nhôm, rắc ít gừng cắt sợi vào, đem hấp lại khoảng 5 phút là được.

Mách nhỏ: 
Đùi dê mua về nên thui lại trên lửa ngọn cho cháy hết lông, dùng lá sả xát vào, cạo rửa sạch. Khi luộc có thể cho vào ít rượu để thịt dê sẽ thơm hơn.
linhneko

thế này là bê luộc chứ có phải hấp đâu ạ?

Emmanuel

luộc hay hấp gì cũng đều ngon hihihi

Thichamthuc

thịt dê ngon ko các bạn?

lilalilac

thit de an ngon ma bo nua ^^

Pedethuong

mon nay nhau thich lam day

Chủ đề liên quan

Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...
Bông bí xào tôm
Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể...

Đăng nhập